Xuất bản thông tin

null Không khí Hội trại Tòng quân năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Không khí Hội trại Tòng quân năm 2023

Hôm nay ngày 08/02/2023, huyện Tháp Mười tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm các tân binh cùng các bạn đoàn viên thanh niên ở 13 xã, thị trấn trong huyện đã tập trung về Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện để tham dự Lễ khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023. Với chủ đề “Vinh quang người chiến sĩ”, Hội trại diễn ra với các hoạt động như: Thi cắm trại, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt truyền thống, đốt lửa trại… Anh Nguyễn Hoàng Chia, Bí thư Huyện Đoàn Tháp Mười cho biết:

“Huyện đoàn phối hợp BCHQS huyện, các ngành tổ chức các phần thi trong Hội trại tòng quân như thi dựng trại đẹp và cổng trại với chủ đề “ Ngôi nhà của chiến sĩ”; tổ chức các trò chơi hoạt động, trò chơi dân gian với chủ đề “Chiến sĩ khỏe”, buổi tối chúng tôi tổ chức hoạt động đêm hội tòng quân với chủ đề “Vinh quang người chiến sĩ”. Qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, cổ vũ cho thanh niên hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự  cũng như ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Đảng, của dân tộc, của huyện Tháp Mười nối bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc”

Sau lễ khai mạc, không khí Hội trại dần “nóng” lên khi các tân binh cùng các đoàn viên thanh niên hòa mình vào các trò chơi mang đậm hình ảnh người lính. Điểm nhấn của Hội trại tòng quân huyện Tháp Mười là hoạt động tổ chức vào buổi tối Đêm hội tòng quân với những tiết mục văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại...Ngoài các hoạt động vui chơi, hội trại còn diễn ra các chương trình mang tính giáo dục truyền thống cho thanh niên, tân binh  truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tạo động lực để thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Em Trang Vĩnh Khang, vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng chuyên ngành Bảo vệ thực vật đã tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho biết cảm nghĩ của mình:

 “Em rất vui, phấn khởi tham gia Hội trại tòng quân năm 2023, chuẩn bị lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc, cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ của quân đội giao cho để trở thành công dân có ích cho xã hội và cho Tổ quốc”.

Với tinh thần yêu nước, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc, các thanh niên thể hiện quyết tâm phấn đấu, học tập, rèn luyện thân thể nơi thao trường, chấp hành tốt các quy định trong quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Tân binh, Huỳnh Nguyễn Trọng Luân, 19 tuổi, ở Ấp 1 xã Mỹ Hòa là người tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ với mong ước được trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng chia sẻ:

 “Trước ngày lên đường làm nhiệm vụ, được sống trong không khí vui tươi, náo nức và sự quan tâm, động viên của chính quyền các cấp, nhân dân và gia đình, em rất xúc động, em sẽ cố gắng hết mình trong môi trường quân đội,cố gắng học tập, chăm chỉ rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ trở về với gia đình để xứng đáng với truyền thống quê hương Tháp Mười anh hùng”:

Năm 2023, huyện Tháp Mười được giao 103 chỉ tiêu tuyển gọi thanh niên nhập ngũ. Ngoài ra còn có 30 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Việc tổ chức Hội trại tòng quân không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên tinh thần thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao mà còn nhằm giáo dục cho thanh niên rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tinh thần đoàn kết, hướng về cội nguồn của dân tộc. Trung tá, Lê Thanh Hậu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười cho biết:

“ Chấp hành sự chỉ đạo của UBND huyện về Hội trại tòng quân và giao nhận quân năm 2023 BCHQS huyện phối hợp Đoàn thanh niên tham mưu chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị, tới giờ phút này Hội trại tòng quân đã sẵn sàng đón nhận thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tinh thần, trách nhiệm của thanh niên đến giờ phút này 100% thanh niên đã có mặt tại Hội trại tòng quân năm 2023. Mục đích của Hội trại là tập trung thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, tuyên truyền truyền thống của địa phương và của quân đội, động viên và tổ chức trò chơi dân gian mang lại khí thế vui tươi, lành mạnh để cho thanh niên hào hứng và có niềm đam mê trong quá trình thực hiện Nghĩa vụ Quân sự”

Sáng ngày 09/02, huyện Tháp Mười sẽ tiến hành lễ giao nhận quân năm 2023 cho các đơn vị theo kế hoạch.Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tất cả với một quyết tâm cống hiến và làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Hoàng Kha