Xuất bản thông tin

null Những kết quả nổi bật của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Những kết quả nổi bật của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong những năm qua, cán bộ ngành y tế huyện Tháp Mười Mười luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” để nỗ lực rèn luyện y đức, năng lực chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với phương châm “Bệnh nhân đến tiếp xúc niềm nở, ở chăm sóc tận tình về dặn dò chu đáo”; “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của người cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ viên chức trong đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc đối với người bệnh, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quan tâm công tác đào tạo, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, chuyển giao kỹ thuật y học mới cho đội ngũ Y, Bác sĩ trong đơn vị nhằm đáp ứng như cầu điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nói về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh tại đơn vị, BS CKII- Huỳnh Ngọc Diệp- Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười cho biết:

“Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chúng tôi đã đưa ra nhiều giải pháp, thứ  nhất là giáo dục cho cán bộ viên chức của bệnh viện ý thức được vấn đề nâng cao học tập về chuyên môn nghiệp vụ, để đáp ứng được nhu cầu công tác điều trị, thứ 2 là tăng cường công tác đào tạo.... thứ 3 là thực hiện đề án 1816 để chuyển giao kỹ thuật, nhờ sự chuyển giao của trên để chuyển giao những kỹ thuật mới để giúp cho lực lượng y, bác sĩ tiếp cận được cách thức điều trị mới, cập nhật những phác đồ điều trị, làm sao để góp phần nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện”

Cùng với nâng cao trình độ chuyên môn, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã quan tâm đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, y, bác sĩ thường xuyên tiếp cận máy móc, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật mới trong y học để nâng cao chất lượng điều trị. Đối với các bệnh nhân điều trị nội trú luôn được các y, bác sĩ quan tâm chăm sóc tận tình, chu đáo.  Chị Nguyễn Thị Loan xã Phú Điền, có mẹ là bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm phổi tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười nói:

“Mẹ có gì lại nói Bác sĩ, với mấy cô chạy lại nào là đo huyết áp, đo tim đủ hết trơn luôn, xong là vô nước biển cũng chăm sóc nhiệt tình, nói chung bác sĩ với mấy cô ở đây rất tốt, chăm sóc bệnh nhân rất tốt”

Mỗi cán bộ, y - bác sĩ ngành y tế, dù ở cương vị nào cũng luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, ngoài việc nỗ lực học tập năng cao trình độ chuyên môn, để trở thành người cán bộ, thầy thuốc giỏi còn tích cực rèn luyện y đức, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, tận tâm chữa trị để họ sớm khỏi bệnh để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc, làm sao để công tác phòng chống dịch bệnh cũng như điều trị bệnh cho nhân dân đạt kết quả cao nhất.  BS Nguyễn Chí Hải – TTYT huyện Tháp Mười cho biết:

Bản thân em luôn tâm niệm câu “Lương y như từ mẫu” và tự nhắc nhở mình hết lòng, hết sức vì phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, với phương châm bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, ở tận tình chăm sóc, về dặn dò chu đáo khi điều trị tại TTYT. Bản thân cũng là thành viên CLB thầy thuốc trẻ huyện Tháp Mười nên thường xuyên tham gia các hoạt động khám bệnh từ thiện, thăm gia đình chính sách, người già neo đơn. Là Bác sĩ trẻ luôn học hỏi từ các bậc tiền bối, đồng nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức, nhằm xử lý những tình huống phức tạp. Ngoài ra cũng tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức để áp dụng vào thực tế. Từ đó giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc đất sen hồng, để cống hiến cho sự nghiệp ngành y tế là chữa bệnh, cứu người”

Bên cạnh công tác khám, điều trị thì công tác phòng chống dịch bệnh và chương trình mục tiêu y tế quốc gia tiêm chủng mở rộng cũng được ngành y tế quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt. Trong năm 2022, tỷ lệ tiêm chủng ngừa bệnh lao, bại liệt, viêm gan siêu vi B đạt từ 72 đến trên 80%, trẻ từ 06 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A đạt trên 99%. Với những cố gắng trên, năm 2022 ngành Y tế huyện Tháp Mười đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Chất lượng y tế của huyện Tháp Mười tiếp tục được nâng lên, đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân trên địa bàn.

BT: NGUYỄN THU- HÌNH: HOÀNG KHA