Xuất bản thông tin

null Trạm y tế thị trấn Mỹ An đơn vị dẫn đầu được UBND tỉnh tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chi tiết bài viết Tin tức

Trạm y tế thị trấn Mỹ An đơn vị dẫn đầu được UBND tỉnh tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Những năm qua, Trạm Y tế thị trấn Mỹ An luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn bàn thị trấn.

Với nhiệm được giao là thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, truyền thông giáo dục sức khỏe, khám - điều trị bệnh tại trạm và tổ chức tiêm chủng thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Thời gian qua Trạm Y tế thị trấn đã chủ động xây kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực phụ trách, quan tâm công tác y tế dự phòng, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội và lực lượng cộng tác viên y tế ở các khóm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.  BS Chuyên khoa 1- Nguyễn Phước Phúc, Trưởng Trạm Y tế thị trấn Mỹ An cho biết:

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, Trạm y tế luôn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn bám sát kế hoạch của Trung tâm cũng như Trạm đề ra. Trong đó, chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là tình hình dịch Covid-19 và Sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, công tác tiêm ngừa định kỳ cho trẻ em hàng tháng cũng như các chương trình y tế quốc gia khác luôn đảm bảo”

Hiện nay trạm y tế thị trấn Mỹ An có đội ngũ cán bộ công nhân viên với đầy đủ các chức danh như Bác sĩ, y sỹ đa khoa, y sĩ sản nhi,  Y học cổ truyền, dược sỹ đại học, nữ hộ sinh trung học, các phòng chức năng được đầu tư trang thiết bị như: máy thử đường huyết, máy phun khí dung, máy hút đàm, bình thở oxy, gường và một số trang thiết bị khác theo danh mục của bộ y tế, các thiết bị này cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, các chương trình y tế quốc gia được thực hiện đạt hiệu quả cao.

Đối với các y, bác sĩ đang công tác tại Trạm, tùy vào nhiệm vụ được phân công luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác, tích cực rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị. Khi tiếp xúc với bệnh nhân luôn nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, làm sao để công tác phòng chống dịch bệnh cũng như điều trị bệnh cho nhân dân đạt kết quả cao nhất. Trong điều kiện vượt khả năng của Trạm, các y - bác sĩ hướng dẫn tận tình để bệnh nhân chuyển lên tuyến trên điều trị đạt hiệu quả. BS Nguyễn Thị Kim Nương – Trạm Y tế thị trấn Mỹ An cho biết suy nghĩ của mình:

“Bác sĩ mới về tụi em được bác Trưởng trạm, phó trạm rất nhiệt tình giúp đỡ. Bệnh nhân đến chúng em sẽ hỏi thăm xem cần vấn đề nào hỗ trợ khám bệnh hoặc những vấn đề nào liên quan. Nếu ở trạm giải quyết được tụi em sẽ giải quyết, còn không sẽ hướng dẫn chỗ nào đó mà bệnh nhân cần. Ở đây tụi em thăm khám những bệnh thông thường, những bệnh nào thuộc về chuyên khoa cần đến bệnh viện, tụi em sẽ hướng dẫn đến bệnh viện, tụi em rất cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao”.

Đối với công tác sơ cấp cứu ban đầu và hỗ trợ thay băng, rửa vết thương cho bệnh nhân cũng được các y, Bác sĩ quan tâm thực hiện, giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm hồi phục sức khỏe. Bà Nguyễn Thị Chi, ở Khóm 2 thị trấn Mỹ An vừa đưa con trai đến khám, thay băng, rửa vết thương do bị tai nạn cho biết, khi đưa con đến đây, các y, bác sĩ đón tiếp tận tình, hỗ trợ thay băng chu đáo, cẩn thận, nhân viên tư vấn điều trị rất tận tình, bà cảm thấy rất hài lòng. Bà Chi nói:

“Con tôi làm công trình xảy ra sự cố tai nạn cũng trị được ổn định rồi, về đây Trạm y tế rửa vết thương cũng nhờ các bác sĩ ở đây rửa vết thương con tôi cũng chu đáo, an toàn, dặn dò đàng hoàng tử tế, mau lành bình phục, tôi cũng rất cám ơn bác sĩ với mấy cô ở đây”.

Do đặc thù của thị trấn là Trung tâm huyện Tháp Mười, có Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười, Trung tâm Y tế huyện và có rất nhiều phòng khám tư nên người dân có nhiều sự lựa chọn cho việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, do  thị trấn có dân số đông nên công tác dự phòng luôn được Trạm Y tế thị trấn quan tâm thực hiện tốt. Các chương trình tiêm chủng ngừa bệnh lao, bại liệt, viêm gan siêu vi B đạt từ 84 đến trên 100%; tỷ lệ phụ nữ có thai được khám thai trên 3 lần/ 3 kỳ đạt trên 97%; số bà mẹ/ trẻ sơ sinh được chăm sóc sau sinh tại nhà đạt 100%. Hằng năm tỷ lệ trẻ từ 06 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A đạt trên 98%.

Nhờ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhiều năm liền Trạm y tế thị trấn Mỹ An được xếp đứng đấu trong 13 trạm y tế xã, thị trấn của huyện và được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

BT: Nguyễn Thu