Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Nói chuyện chuyên đề về phát huy vai trò phụ nữ trong phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Nói chuyện chuyên đề về phát huy vai trò phụ nữ trong phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tháp Mười tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề giữa Thường trực Huyện ủy với cán bộ, hội viên phụ nữ về “phát huy vai trò phụ nữ trong phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh”. Tham dự có Lãnh đạo Hội (LHPN) tỉnh; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Vũ Minh; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hiệp và các ngành chuyên môn của huyện.

Trong buổi nói chuyện, Bí thư Huyện ủy đã trao đổi với chị em phụ nữ về vai trò của phụ nữ trong sự pát triển của xã hội hiện nay, những việc cần chuẩn bị khi khởi nghiệp; tiềm năng, thế mạnh của địa phương như nông nghiệp, du lịch, dịch vụ số.., sự cần thiết phải đổi mới, sáng tạo trong khởi nghiệp và sự đồng hành của Chính quyền, địa phương trong phong trào khởi nghiệp. Ngoài ra, các ngành chuyên môn cũng giải đáp những thắc mắc của chị em xoay quanh các nội dung như: điều kiện, thủ tục khi cơ sở sản xuất muốn thành lập doanh nghiệp; các nguồn vốn, chính sách hỗ trợ cơ sở, doanh nghiệp khởi nghiệp; thủ tục, thuế khi bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Được biết, từ khi thực hiện Đề án khởi nghiệp vào năm 2017 đến nay, Tháp Mười có 75 sản phẩm khởi nghiệp đăng ký tham gia, trong đó đã thẩm định đạt và hiện toàn huyện có 35 sản phẩm khởi nghiệp đang có tiềm năng phát triển, có 03 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Bt: Thúy Ly