Xuất bản thông tin

null Đảng viên Lê Hồng Phương Trường THCS thị trấn Mỹ An thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác

Trang chủ Tin tức

Đảng viên Lê Hồng Phương Trường THCS thị trấn Mỹ An thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo viên Lê Hồng Phương, sinh năm 1974, công tác tại Trường THCS thị trấn Mỹ An luôn năng động, sáng tạo trong công việc, tích cực tham gia các phong trào, hội thi do ngành, địa phương tổ chức và đạt nhiều thành tích cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hoạt động phong trào của nhà trường. Lê Hồng Phương là một trong những cá nhân tiêu biểu ở huyện Tháp Mười được Tỉnh ủy Đồng Tháp biểu dương, trao giấy chứng nhận đạt giải Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020.

Sinh ra và lớn lên tại xã Long Hậu, huyện Lai Vung, sau khi tốt nghiệp THPT, Lê Hồng Phương tham gia nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc, đến năm 1995 anh được xuất ngũ về sinh sống ở quê ngoại tại Tháp Mười, sau đó tiếp tục con đường học tập để theo đuổi đam mê của mình. Năm 2004 anh tốt nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp, Khoa Sư phạm Âm nhc và được phân công về giảng dạy tại Trường THCS thị trấn Mỹ An cho đến nay.

Thời gian đầu mới nhận nhiệm vụ do chưa có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy nên thầy Phương cũng gặp không ít khó khăn nhưng với tấm lòng yêu nghề, thầy Phương không ngại khó khăn tìm tòi, học hỏi, tự trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để đưa chất lượng dạy và học ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, thầy Phương cũng tích cực tham gia các phong trào do ngành và địa phương phát động, đặc biệt là qua học tập các chuyên đề về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, thầy Phương càng ý thức sâu sắc hơn về ý nghĩa tầm quan trọng của việc học tập và làm theo gương Bác. Từ đó không ngừng phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Lê Hồng Phương cho biết:

“Bác Hồ là một tấm gương rất lớn để mình cố gắng học tập nghị lực, ý chí và đạo đức của Bác, tôi đã áp dụng trong cuộc sống, trong công việc giáo dục và trong quá trình giảng dạy

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, Lê Hồng Phương còn là một giáo viên rất năng động, sáng tạo trong công việc. Có tinh thần đoàn kết cao, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và học sinh khi gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình đã tích luỹ được qua những năm công tác để giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Cô Nguyễn Thị Mãi, giáo viên Trường THCS thị trấn Mỹ An cho biết:

 “Em công tác cùng với thầy Phương khoảng 11 năm rồi, về chuyên môn thầy cũng rất nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn để em hoàn thành công tác chuyên môn của mình. Về các mng khác như là phong trào, hội thi thì dốc hết mình với tình đồng nghiệp cũng như tình thầy trò thì thầy cũng rất nhiệt tình hỗ trợ. Trong quá trình giảng dạy có những gì khó khăn thì thầy Phương luôn nhiệt tình giúp đỡ, về tinh thần, tư tưởng cũng rất vững vàng. Nói chung rất hòa đồng với đồng nghiệp”

Ngoài công tác chuyên môn, thầy Phương còn tích cực tham gia các hoạt động huấn luyện cho học sinh tham gia các hội thi văn nghệ do huyện và tỉnh tổ chức. Bản thân thầy Phương còn là thành viên của Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp, tích cực tham gia sáng tác nhạc đạt giải cao. Đặc biệt là mới đây, thầy Phương tham gia sáng tác bài hát chủ đề về học tập và làm theo gương Bác có tựa đề “Giáo viên noi gương Bác” và đạt giải B. Nói về mục đích của việc sáng tác bài hát này, thầy Phương cho biết thêm:

“Trước đây trong lòng tôi rất thần tượng Bác Hồ và khi có cuộc phát động viết về học tập theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tôi đã miệt mài suy nghĩ những ca từ, giai điệu nào mà nó thể hiện được cái tấm lòng mình và đồng thời sau khi bài hát phát động lên nó sẽ vận động mọi người cảm nhận để mà thực hiện theo. Qua đó dần dần những ca từ mình chắt lọc được hình thành và mình đã đưa vào trong ca khúc

Với những nỗ lực trên, giáo viên Lê Hồng Phương đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học và phát triển phong trào văn nghệ tại trường, thầy xứng đáng là 1 trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhận xét về giáo viên Lê Hồng Phương, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Mỹ An Huỳnh Mạnh Phú cho biết:

Trong thời gian thầy Phương công tác ở trường từ năm 2004 đến nay, về tư tưởng chính trị thầy Phương có lập trường, tư tưởng vững vàng, xứng đáng là người Đảng viên có lối sống lành mạnh, giản dị và đặc biệt là thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thầy Phương tham gia rất tích cực, ngoài công tác giảng dạy thì tham gia các phong trào, hội thi do tỉnh ,huyện, trường phát động như các hội thi kể chuyện về tấm gương phụ nữ, văn nghệ thiếu nhi và đặc biệt viết, sáng tác về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những bài hát, những tác phẩm của thầy sáng tác dự thi luôn đạt giải cao. Bên cạnh đó thầy cũng là một hội viên của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp, thầy thường xuyên sáng tạo những nhạc phẩm đạt giải cao do Hội phát động và trong tất cả những phong trào của trường, của Đảng bộ, chi bộ của nhà trường thầy đều tham gia rất nhiệt tình và rất là sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của mình

Sự nỗ lực, cố gắng của bản thân trong công việc và cuộc sống đã được Lãnh đạo và đồng nghiệp công nhận, đây là niềm vui, niềm hạnh phúc của một giáo viên. Tuy nhiên với thầy Phương đây chỉ là việc làm rất nhỏ, rất ít so với những gì thầy đã được học về Bác. Vì vậy, trong thời gian tới thầy Phương sẽ cố gắng học và làm theo gương Bác Hồ nhiều hơn nữa để ngày càng hoàn thiện mình, mong muốn làm sao có thể cống hiến, truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh của trường trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội./.

Nguyễn Thu (TTVH-TT&TT)