Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Kích hoạt Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Tháp Mười đưa vào hoạt động

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Kích hoạt Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Tháp Mười đưa vào hoạt động

Chiều ngày 08/7/2021, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười đã có buổi họp trực tuyến khẩn với các ngành huyện và UBND các xã, thị trấn về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện, Tháp Mười là huyện có nguy cơ cao về mức độ lây nhiễm Covid-19. Huyện đã triển khai test nhanh tại chốt N2, tuy nhiên số dụng cụ để test nhanh không đảm bảo so với tình hình hiện nay. Đối với các xã, thị trấn, công tác phòng, chống dịch vẫn được đảm bảo và quản lý chặt chẽ. Tổ kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội thường xuyên ra quân kiểm tra việc tập trung đông người và kinh doanh ăn uống.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện và các xã, thị trấn trên tinh thần chủ động, khẩn trương, quyết liệt quản lý chặt chẽ địa bàn, đặc biệt là các lối tắt; đồng thời căn cứ tình hình thực tế chủ động lập chốt kiểm soát; tiếp tục thực hiện chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm ra mức độ an toàn phòng, chống dịch tại các công ty, doanh nghiệp. Khi phát hiện có ca nhiễm hoặc nghi nghiễm tiến hành phong tỏa khu vực, giãn cách để điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện tham mưu trong việc trang bị dụng cụ test nhanh Covid-19 để phục vụ cho công tác lưu thông tại các chốt kiểm soát.

Lãnh đạo huyện còn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp phát huy vai trò, đặc biệt là Tổ Nhân dân tự quản và sự chung tay, góp sức của người dân, nâng cao ý thức người dân trong việc thực hiện các biện pháp 5K, trong đó phải khai báo y tế trung thực, tránh tình trạng khai gian hoặc không khai báo. Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp Trung tâm Y tế huyện và Công an huyện tiến hành kích hoạt Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Tháp Mười đưa vào hoạt động. Đảm bảo nhân lực và vật lực phục vụ tại khu cách ly và an toàn phòng, chống dịch, tránh tình trạng lây nhiễm chéo./.

Biên tập: Hoàng Kha