Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Chiều ngày 25/02/2022, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tổ chức Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/02/2022). Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện – Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Nguyễn Văn Hiệp đến dự và chúc mừng.

Tại buổi họp mặt, các Thầy thuốc lão thành đã nghỉ hưu, cán bộ, y bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã ôn lại truyền thống của ngành Y tế thông qua thư của Bác Hồ gửi cán bộ Y tế tại Hội nghị cán bộ Y tế ngày 27/02/1955 và thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên ngành Y tế tỉnh nhà.

Nhìn lại chặng đường năm 2021, ngành Y tế triển khai nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thách thức, vừa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành vừa phải thực hiện nhiều giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, ngành Y tế đã cùng với chính quyền từ huyện đến cơ sở quyết liệt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, thực hiện khẩn cấp việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhằm ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh. Cộng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân, đến nay dịch bệnh dần dần được kiểm soát và những ca nhiễm đều ở mức nhẹ, không có triệu chứng và không có diễn biến nặng, người dân đã thích ứng dần với dịch bệnh, đa số các trường hợp nhiễm gần đây đều có thể tự theo sức khỏe và điều trị tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đối với đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện. Lãnh đạo huyện cảm kích và biểu dương kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm vừa qua. Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhưng vai trò nồng cốt, vai trò quản lý chỉ đạo về chuyên môn, không ai khác, ngành y tế phải chịu trách nhiệm chính. Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay có ý nghĩa quan trọng vì năm 2022 là năm huyện ra sức phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Do đó, thời gian tới, cán bộ, y, bác sĩ ngành y tế phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn mọi thử thách, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế của huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Biên tập: Hoàng Kha