Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – UBND huyện tiếp và làm việc với Tổ chức Habitat for humanity international Việt Nam

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – UBND huyện tiếp và làm việc với Tổ chức Habitat for humanity international Việt Nam

Ngày 01/3/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hiệp tiếp và làm việc với Tổ chức Habitat for humanity international Việt Nam về dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng để ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu thông qua phương pháp tiếp cận về nhà ở an toàn có sự tham gia của cộng đồng”.

Thực hiện tại 02 xã Hưng Thạnh và Thạnh Lợi từ tháng 10/2019, tính đến tháng 8/2021, tổng vốn dự án đã thực hiện là trên 03 tỷ đồng, trong đó vốn vay là 716 triệu đồng, vốn không hoàn lại gần 1,7 tỷ đồng, địa phương và gia đình đối ứng trên 600 triệu đồng. Theo đó, đã xây mới và sửa chữa 55 căn nhà; sửa trường học, sửa và xây nhà vệ sinh cho các trường; tập huấn, truyền thông về quản lý rủi ro thiên tai, kỹ thuật xây dựng, nước sạch và vệ sinh môi trường, quản lý tài chính; cung cấp bộ dụng cụ vệ sinh cho hộ dân và học sinh...

Trước kết quả mang lại, trong giai đoạn tiếp theo, huyện kiến nghị tiếp tục thực hiện dự án tại một số xã khác trên địa bàn, góp phần nâng cao năng lực cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bt: Như Ý, Hình: Vũ Chiến