Xuất bản thông tin

null Khai trương cây ATM gạo đầu tiên tại Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai trương cây ATM gạo đầu tiên tại Tháp Mười

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn. Sáng ngày 28/4/2020, tại Chùa Bửu An Tự, thị trấn Mỹ An ,Ủy Ban MTTQ huyện Tháp Mười phối hợp UBND thị trấn Mỹ An và Ban trị sự Giáo hội phật giáo Hòa Hảo thị trấn Mỹ An đã tổ chức tặng quà và khai trương cây ATM gạo.

Với mục đích “Chia sẻ khó khăn với người nghèo” để không ai bị bỏ lại phía sau, chung tay vượt qua dịch bệnh Covid-19, các đơn vị đã vận động các nhà mạnh thường quân ở trong và ngoài địa phương hỗ trợ quà, gạo và kinh phí lắp máy ATM gạo để phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 200 phần quà cho hộ nghèo ở xã Mỹ An và thị trấn Mỹ An, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn và các nhu yếu phẩm trị giá 200 ngàn đồng. Riêng ATM gạo ai cần đến lấy1 phần, mỗi lượt bấm được 2kg gạo và được tặng thêm 1kg đường. Trước khi nhận quà và gạo người dân được đo thân nhiệt, hướng hướng dẫn rửa tay sạch bằng dung dịch sát khuẩn đặt trước cổng, ngồi tại các nghế đã được sắp xếp trước đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Trong ngày khai trương, đã có nhiều mạnh thường quân hỗ trợ 3 tấn gạo. Thời gian hoạt động của cây ATM gạo tại Chùa Bửu An tự thị trấn Mỹ An, buổi sáng bắt đầu từ 8 giớ sáng đến 11 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ. Trong những ngày tới các đơn vị tiếp tục vận động các nhà mạnh thường quân hỗ trợ gạo để chia sẻ với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19./.

Nguyễn Thu - Lê Tính