Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện tiếp và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo UBND huyện tiếp và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp

Chiều ngày 03/3/2022,  Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Nguyễn Văn Hiệp có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp về Liên kết, phối hợp trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo tinh thần Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Đồng Tháp giao đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Đồng Tháp đã giới thiệu một số thông tin tổng quan về Trường, ngành nghề đào tạo chính quy, liên thông, nâng chuẩn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên, các ngành nghề khác. Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và các phương thức tuyển sinh năm 2022 của Trường. Nghiên cứu khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười, ông Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh Trường Đại học Đồng Tháp có những liên kết đào tạo trong các lĩnh vực, đồng thời thông tin về nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, đội ngũ giáo viên ở các Trường trên địa bàn huyện. Ngoài ra huyện cũng có nhu cầu đào tạo tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp nghiên cứu mở trung tâm tại huyện. Về nghiên cứu chuyển giao công nghệ, huyện Tháp Mười sản xuất chính vẫn là nông nghiệp, ngoài cây lúa còn có ếch, vịt, sen và đặc biệt là cây ăn trái, người nông dân còn thiếu kiến thức trong sản xuất, đề nghị Trường có hướng đẩy mạnh, nghiên cứu, chuyển giao với bà con để nâng cao năng suất trong sản xuất, đối với du lịch huyện có nhiều tiềm năng trong du lịch (homestay), đề nghị Trường hướng dẫn, tập huấn để ngành du lịch phát triển bền vững./.

BT: Nguyễn Thu