Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Trên 88% người dân trên 18 tuổi đã tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) vắc xin phòng Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Trên 88% người dân trên 18 tuổi đã tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) vắc xin phòng Covid-19

Sáng ngày 22/3/2022, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Trần Thị Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã có cuộc họp với thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Cuộc họp diễn ra với hình thức trực tuyến.

Theo Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, trong tuần (từ 14/3 đến 21/3) huyện đã tiêm 4.949 mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, nâng tỷ lệ số dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 từ 59,58% lên 88,04%. Tuy nhiên, còn một số địa phương có tiến độ tiêm vẫn còn chậm như: Láng Biển, Trường Xuân, Mỹ Hòa, Tân Kiều. Bên cạnh đó, công tác quản lý người nhiễm Covid-19 chưa chặt chẽ, người dân không khai báo, chưa thực hiện tốt các biện pháp 5K, còn chủ quan, lơ là.

Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Trần Thị Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đánh giá cao công tác triển khai tiêm vắc xin của các xã, thị trấn. Qua đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tiếp tục, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu việc tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện đạt trên 99% đến ngày 25/3/2022.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện lưu ý đến công tác điều hành, kiểm tra của từng thành viên Ban Chỉ đạo huyện; rà soát, cập nhật lại các số liệu; đẩy mạnh công tác truyền thông, định hướng dư luận xã hội thông qua khóm, ấp và Tổ Nhân dân tự quản. Trạm Y tế xã cần dự phòng, trang bị thêm túi thuốc an sinh khi cần thiết; tư vấn, quản lý đối với các F0 đang điều trị tại nhà, nâng cao ý thức của người dân trong việc tự cách ly và phòng, chống dịch.

Biên tập: Hoàng Kha