Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Đoàn công tác UBND Tỉnh làm việc về triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười - Đoàn công tác UBND Tỉnh làm việc về triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Đoàn công tác số 03 của UBND Tỉnh do Ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh làm Trưởng đoàn đến làm việc với huyện về triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 để tháo gỡ những khó khăn và chỉ đạo định hướng thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Toàn huyện Tháp Mười hiện có 5.122 cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động, tỷ lệ phục hồi đạt 100%; có 15 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao, chủ yếu là các sản phẩm từ cây sen; 22 Hợp tác xã, 129 Tổ hợp tác; Chỉ số hài lòng đạt cao trong 12 huyện thị.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Huỳnh Minh Tuấn, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao sự nổ lực của huyện trong năm 2021những tháng đầu năm 2022 đạt nhiều kết quả trong tình hình vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, là huyện đi đầu trong tỉnh trong ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất lúa, trong chất lượng giáo dục, chủ động trong xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Đồng thời đề nghị huyện tập trung thực hiện các Kết luận, Nghị quyết của Tỉnh ủy; rà soát các quy hoạch, dự án, công trình để thực hiện bảo đảm các quy hoạch; hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, những đơn vị khởi nghiệp; rà soát, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao để chủ động triển khai thực hiện; phối hợp các đơn vị triển khai giải phóng mặt bằng các công trình trên huyện; nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.

Trước đó, Đoàn đã trực tiếp đến khảo sát tại công trình Trường Tiểu học Mỹ An 1 tại thị trấn Mỹ An, hiện tiến độ công trình đã hoàn thành khoảng 50% các hạng mục. Đến thăm Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Chơn Chính xã Đốc Binh Kiều, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo. Trung bình mỗi tháng, Công ty cung ứng ra thị trường khoảng 900 tấn gạo. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn tìm hiểu tình hình khôi phục sản xuất, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh Covid-19; đồng thời, chỉ đạo địa phương tiếp tục tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện mã số vùng trồng để mở rộng thị trường xuất khẩu.

Bt: Thúy Ly, Hình: Hoàng Kha