Xuất bản thông tin

null Đảng viên Đỗ Minh Khang tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền

Chi tiết bài viết Tin tức

Đảng viên Đỗ Minh Khang tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền

Anh Đỗ Minh Khang, sinh năm 1978, hiện là đảng viên chi bộ Ấp 2, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Kiều không chỉ là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội mà còn là một đảng viên gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh. Anh là một trong những đảng viên tiêu biểu của huyện Tháp Mười được Huyện ủy Tháp Mười tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 liền.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng tại xã Tân Kiều, năm 1996 anh Đỗ Minh Khang tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự tại tiểu đoàn 502 – Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương anh Khang tiếp tục tham gia công tác tại địa phương, làm công an viên - Công an xã Tân Kiều, từ năm 1999 đến 2008 anh được phân công làm nhiều nhiệm vụ khác nhau như: thư ký Đảng ủy xã Tân Kiều; Cán bộ Tư pháp xã, Phó Bí thư xã đoàn, cán bộ Tổ chức Đảng ủy xã Tân Kiều, sau đó là Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã. Từ năm 2015 đến nay là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Kiều. Trong quá trình công tác, trãi qua nhiều vị trí công việc khác nhau, anh Khang cũng gặp không ít khó khăn mỗi khi đảm nhận công việc mới nhưng với tinh thần cầu tiến và trách nhiệm cao, dù ở cương vị nào anh Khang cũng nỗ lực phấn đấu hết khả năng của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Kiều, anh Khang luôn tích cực tham gia đóng góp các giải pháp xây dựng chi, đảng bộ vững mạnh, phát huy  khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động Nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng Nông thôn mới, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội để chăm lo đời sống, vật chất và tình thần cho nhân dân ngày một tốt hơn. Đảng viên Đỗ Minh Khang chia sẻ :

Với vai trò là đảng viên, cấp ủy của địa phương bản thân cùng với tập thể đề ra nhiều chương trình phối hợp hành động đới với bên mặt trận, góp ý kiến cùng với chi bộ, đảng bộ thực hiện các nhiệm vụ, nhất là trong công tác vận động bà con nhân dân thực hiện xây dựng NTM. Song song đó bản thân cũng tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tìm tòi, sáng tạo, học tập một số mô hình triển khai đến người dân, để người dân có cuộc sống tốt hơn”

người đứng đầu đơn vị, thời gian qua anh Khang đã cùng với tập thể Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động hàng năm một cách nghiêm túc, tham mưu cho Cấp ủy, phối hợp với Chính quyền và các Tổ chức thành viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Chính quyền và Mặt trận phát động, đặc biệt là tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, làm hàng rào, cổng ngõ, xây dựng cầu, đường nông thôn,tuyến đường kiểu mẫu, vệ sinh môi trường, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của xã. Ông Phạm Hoài Trung, người dân xã Tân Kiều bày tỏ:

“ Trong thời gian qua anh Khang Chủ tịch MTTQ vận động bà con, nhà mạnh thường quân đóng góp lo cho dân đầy đủ, cầu, đường, lộ làng, nói chung là hiến đất làm đường các mặt hết. Từ chỗ đó bà con tin tưởng, tín nhiệm. Địa phương mình giờ thay đổi, đường xá, lộ làng giờ tương đối hết rồi, bà con đi tới lui tiện lợi hơn lúc trước”

Là người đảng viên, cán bộ Hội anh Khang không chỉ gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào tại địa phương mà còn tích cực xông pha trận tuyến, cùng lãnh đạo địa phương và nhân dân giải quyết khó khăn khi gặp các sự cố thiên tai. Sự năng động, nhiệt tình, không ngại khó của anh cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người dân trên địa bàn. Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Nguyên, người dân Ấp 1 xã Tân Kiều cho biết:

“Tôi nhớ lại năm 2019 nước lớn, lúa chuẩn bị cắt, trên thì mưa mà ở ngoài thì nước lên, đồng chí Khang cùng với Trưởng ấp, ban nhân dân với bà con nhân dân vận động sốc bờ kè, chỗ bờ đê nào hơi yếu mình tu bổ lại, đảm bảo lúa bà con cắt được, phải nói năm đó vất vả khoảng 20 ngày suốt, sáng ngày đi mua bạch đàn đóng. Cũng nhờ chính quyền địa phương xã ở đây lãnh đạo rất sâu sắc, thấy được chuyện đó nguy hiểm là làm liền, thành ra bà con ở đây cũng hết sức nỗ lực cùng nhau làm, đợt đó bà con thu hoạch được hết phải nói hết sức là mừng. Lộ làng mình làm, phương tiện đi lại thông suốt, mình mua bán cũng dễ,học sinh đi học cũng dễ, bà con già yếu lỡ bệnh tật đi cũng không lầy lội phải nói bà con rất vui, phấn khởi”

Trong 05 năm qua với vai trò là người đứng đầu Ủy ban MTTQ xã anh Khang đã lãnh đạo tập thể đơn vị và các tổ chức thành viên thực hiện nhiều phong trào, việc làm ý nghĩa đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động xây dựng được 05 cây cầu bê tông trị giá gần 2 tỷ đồng. Xóa được 117 căn nhà tạm tổng trị giá 1,9 tỷ đồng, vận động hỗ trợ cho hộ chính sách, hộ nghèo, học sinh, sinh viên nghèo với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng. Nhận xét về người đảng viên, cán bộ hội - Đỗ Minh Khang trong thực hiện nhiệm vụ, Bí thư Đảng ủy xã Tân Kiều Đồng Minh Hoàng cho biết:

“Đồng chí Khang rất năng nổ, nhiệt tình trong công tác, vận động hỗ trợ đời sống, vật chất tinh thần cho người dân trong đại dịch Covid-19 thời gian qua. Phân công gì là đồng chí sẵn sàng xuống địa bàn nắm, phối hợp các tổ chức chính trị xã hội làm rất tốt công tác an sinh xã hội, vận động rất nhiều nguồn lực nhà, gạo, thuốc men. Nói chung đồng chí rất quyết tâm giúp cho Ban Thường vụ, Ban chấp hàng Đảng ủy xã hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí xứng đáng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liên của Đảng ủy xã Tân Kiều”

 Với những cố gắng trên anh Đỗ Minh Khang đã được nhận nhiều giấy khen, của Đảng ủy xã và Huyện ủy vì thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, anh vinh dự là một trong những cá nhân đảng viên tiêu biểu của huyện được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Bt: Nguyễn Thu