Xuất bản thông tin

null Đoàn Cựu Chiến binh Hội quán 502 đến thăm và làm việc với Huyện Tháp Mười và về nguồn khu di tích Gò Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn Cựu Chiến binh Hội quán 502 đến thăm và làm việc với Huyện Tháp Mười và về nguồn khu di tích Gò Tháp

Chiều ngày 26/4/2022, Đoàn Cựu Chiến binh Hội quán 502 đến thăm và làm việc với Huyện ủy – UBND huyện Tháp Mười và về nguồn tại Khu di tích Văn hóa Lịch sử Gò Tháp nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Đây là các Cựu chiến binh Tiểu đoàn 502 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thời kỳ 1967-1975, hiện đang sinh sống tại các tỉnh Miền trung và Miền bắc trở về thăm lại chiến trường xưa, nơi ghi dấu những bước chân, trận đánh oanh liệt của Tiểu đoàn giành lại tự do cho quê hương Đồng Tháp nói riêng và dân tộc nói chung.

Tiếp và làm việc với Đoàn, đại diện lãnh đạo huyện Tháp Mười, Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Văn Vũ Minh đã thông tin về quá trình xây dựng và phát triển qua hơn 40 năm thành lập huyện Tháp Mười và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 502 đã cống hiến tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến chống Mỹ góp phần giành thắng lợi to lớn cho đất nước. Phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, Đảng bộ và Nhân dân huyện Tháp Mười không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Tháp Mười ngày càng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng nâng lên. Tháp Mười từ một huyện vùng sâu đã vươn lên đạt nhiều thành tích nổi bật, được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới vào năm 2000 và được công nhận đạt chuẩn Huyện nông thôn mới vào năm 2019.

Đoàn Cựu chiến binh 502 đã ôn lại truyền thống lịch sử của tiểu đoàn 502 và các trận đánh tiêu biểu trên quê hương Đồng Tháp nói chung và huyện Tháp Mười nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng đất nước và ghi nhớ công ơn to lớn của những gia đình đã từng cưu mang, đùm bọc, che chở cho Bộ đội tiểu đoàn 502 vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Hôm nay trở lại chiến trường xưa nhìn thấy sự đổi thay vượt bậc của quê hương Đồng Tháp nói chung và huyện Tháp Mười nói riêng, các cựu chiến binh rất tự hào và phấn khởi. Mong muốn Đảng bộ và Nhân dân huyện Tháp Mười tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Hoàng Kha