Xuất bản thông tin

null Tháp Mười nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Quan tâm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân trong huyện Tháp Mười quan tâm thực hiện nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn.

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế và đời sống của người dân, đặc biệt là những người làm nghề bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. Để có được nhiều phần quà, gạo, khẩu trang và dung dịch nước sát khuẩn để tặng người dân trong mùa dịch Covid-19. Các cấp Chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp hỗ trợ tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Với mục đích “Chia sẻ khó khăn với người nghèo” để không ai bị bỏ lại phía sau, chung tay vượt qua dịch bệnh Covid-19, các đơn vị đã vận động các nhà mạnh thường quân ở trong và ngoài địa phương hỗ trợ quà, gạo và kinh phí lắp máy ATM gạo để phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Với thông điệp “Ai cần đến lấy một phần, ai có hãy chung tay cùng chúng tôi”. Sau khi cây ATM gạo đưa vào hoạt động tại Chùa Bửu An Tự thị trấn Mỹ An đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các nhà mạnh thường quân. Nói về các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Ông Trần Văn Hóa, đại diện Chùa Bửu An Tự thị trấn Mỹ An, đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid- 19 cho biết”:

“Trong mùa dịch này có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cho nên Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Mỹ An phối hợp cùng với Mặt trận Tổ quốc địa phương, chúng tôi có vận động bà con  tín đồ và các nhà hảo tâm để lập nên tổ may khẩu trang, thời gian qua may được khoảng 10.000 khẩu trang để tặng cho bà con trong huyện. Bên cạnh đó cũng vận động tặng quà cho bà con bán vé số có hoàn cảnh khó khăn là 130 phần, tặng cho hộ cận nghèo 80 phần. Vừa qua cũng nhận lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc huyện, chúng tôi đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp 200 phần quà để tặng cho thị trấn Mỹ An và xã Mỹ An. Bên cạnh đó kết hợp với Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc thị trấn Mỹ An lập lên cây gạo ATM này để chia sẻ lâu dài cho những người có hoàn cảnh khó khăn”

Từ sự kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội, bằng tấm lòng nhân ái và đầy trách nhiệm, nhiều nhà hảo tâm cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài huyện đã không ngần ngại giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  Điển hình như Cô Bùi Thị Nguyện, Nguyên chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Trường Trung học phổ thông Tháp Mười trong thời gian qua đã không ngại khó khăn, đi vận động các nhà mạnh thường quân tặng hàng trăm phần quà đầy ý nghĩa, ấm áp tình người để trao tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn gồm gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn, các nhu yếu phẩm. Dù vất vả nhưng đây là niềm vui và cũng là tâm huyết của những người có tấm lòng nhân ái, luôn hướng về cộng đồng, chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội. Cô Bùi Thị Nguyện chia sẻ:

 “Hôm trước nay em cũng chung tay với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo để làm những công việc từ thiện giúp đỡ bà con, chỉ mong muốn mình giúp được càng nhiều người càng tốt, để chung tay giúp cho bà con vượt qua cơn khó khăn trong đợt dịch này”

Có mặt tại buổi trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Mỹ An, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các nhà mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Bà Trần Thị Bé, ở Khóm 3 thị trấn Mỹ An là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa nhận quà một phần quà của nhà mạnh thường quân gồm gạo và các nhu yếu phẩm trị giá 200 ngàn đồng, nói lên suy nghĩ của mình:

Hoàn cảnh nghèo khổ dữ lắm, nhà không có ruộng đất gì hết trơn, hai vợ chồng già khổ lắm năm nay tôi 75, ông  tám  mấy, không có làm gì ra tiền hết, khó khăn lắm, được phần quà mừng dữ lắm. Cảm ơn nhà tài trợ, vợ chồng già mừng lắm.

Từ nhiều nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp, các địa phương trong huyện đã tổ chức tặng 2.700 phần quà và vận động được 7 tấn gạo để phục vụ cho cây ATM gạo nghĩa tình hỗ trợ gạo cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các xã, thị trấn đã thành lập được trên 20 tổ may khẩu trang miễn phí, may trên 160.000 khẩu trang tặng cho người dân trong huyện để thực hiện phòng chống dịch bệnh. Tuy các phần quà giá trị chưa lớn nhưng mang đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia s cộng đồng đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19./.

Nguyễn Thu