Xuất bản thông tin

null UBND huyện Tháp Mười tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với Tập đoàn Tân Long

Chi tiết bài viết Tin tức

UBND huyện Tháp Mười tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với Tập đoàn Tân Long

Chiều ngày 17/5/2022, UBND huyện Tháp Mười tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh về liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với tập đoàn Tân Long.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Chi Nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long tại Đồng Tháp trình bày về kế hoạch triển khai hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với Hợp tác xã Trường Phát, xã Trường Xuân. Đại diện HTX và Doanh nghiệp đã bàn về các điều kiện, nội dung chính trong hợp đồng liên kết sản xuất như diện tích, giống lúa; các điều kiện về tiêu chuẩn chất lượng, giá cả phương thức thanh toán; Thời gian, địa điểm thu mua, chi phí bốc xếp; quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.

Theo đó, Công ty có nhu cầu liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với HTX Trường Phát với diện tích 500ha, sản xuất lúa OM18, công ty thu mua theo giá thị trường và chốt giá trước thu hoạch từ 10 đến 15 ngày. Tập đoàn Tân Long sẽ chi trả cộng thêm 100đ/kg cho những hộ có sổ nhật ký ghi chép đầy đủ và có thời gian cách ly không phun thuốc trước khi cắt lúa 20 ngày......Mục tiêu của Công ty Cổ Phần Tập đoàn Tân Long là hướng nông dân sản xuất theo một quy trình kỹ thuật nhất định, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và hỗ trợ cho bà con sản xuất hiệu quả, ổn định, liên kết sản xuất lâu dài.

Đại diện Lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh và UBND huyện Tháp Mười đã trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn và HTX Trường Phát, đề nghị 2 bên bàn bạc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để thống nhất hợp tác, thực hiện liên kết sản xuất đạt hiệu quả, hài hòa lợi ích giữ nông dân và doanh nghiệp./.

Bt: Nguyễn Thu