Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – xã Thanh Mỹ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – xã Thanh Mỹ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Ngày 22/6/2022, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười tổ chức Lễ công bố quyết định, đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Dự buổi lễ có Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Lãnh đạo MTTQ, các Sở, Ban Ngành Tỉnh, Lãnh đạo Huyện Tháp Mười và nhân dân trong xã.

Từ 2015-2021, từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới và vốn do nhân dân đóng góp, xã có 100% đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa; đường trục ấp, liên ấp, được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; 86,7%, đường trục chính nội đồng được cứng hóa, láng nhựa, bê tông đảm bảo vận chuyển hàng hóa; hệ thống đê bao đảm bảo tưới tiêu 74,3 % so với tổng diện tích canh tác; xã có gần 25% diện tích trồng cây ăn trái đem lại hiệu quả kinh tế cao; ngoài thu nhập chính từ ruộng và vườn cây ăn trái, có trên 30% hộ dân có thêm thu nhập từ 1,5 triệu đến 3 triệu/đồng/tháng nhờ nghề đan lục bình, giúp tăng thu nhập ước đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm còn 0,94%.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh  ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Thanh Mỹ đã đạt được, đồng thời mong muốn, xã phát huy lợi thế, thực hiện nhiều giải pháp tăng thu nhập cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo; nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ, cải tạo cảnh quan môi trường; phát huy vai trò của nhân dân, huy động nguồn lực để tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong buổi lễ, đại diện các đoàn thể xã và các ấp đã ký cam kết, phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao được Tỉnh, Huyện, Xã biểu dương khen thưởng./.

Bt + Hình: Thúy Ly