Xuất bản thông tin

null Tháp Mười chăm lo cho gia đình chính sách kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười chăm lo cho gia đình chính sách kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, các cấp chính quyền, địa phương huyện Tháp Mười đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phòng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện có mức sống ngày càng tốt hơn.

Xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tri ân những người có công với cách mạng, sẵn sàng hy sinh xương máu, tính mạng của mình để giành lại độc lập - tự do cho Tổ quốc. Hàng năm cứ vào dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cùng các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ đời sống, hỗ trợ khó khăn cho các gia đình chính sách theo phương châm, hộ nào khó khăn hơn sẽ hỗ trợ trước nhằm kịp thời giúp đỡ các hộ gia đình chính có cuộc sống tốt hơn. Ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười phát biểu:

“Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức đoàn đến thăm gia đình chính sách, trước tiên thăm hỏi sức khỏe gia đình sau là gửi phần quà hỗ trợ đời sống, để tri ân công lao của các chú, các bác đã có công với đất nước trong sự nghiệp giành độc lập dân tộc”

Đối với các gia đình chính sách khi được các ngành, các cấp, chính quyền địa phương quan tâm thăm hỏi đời sống và tặng quà cũng rất phấn khởi và cảm động. Ông Trần Văn Hoang, là thương binh hạng 4/4 ở Ấp 1 xã Thạnh Lợi, năm nay 85 tuổi vừa được huyện tặng suất hỗ trợ đời sống 10 triệu đồng nhân dịp lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay bày tỏ suy nghĩ của mình:

“Thay mặt gia đình cảm ơn đoàn đến thăm gia đình, Nhà nước cho vậy thì vợ chồng sống cũng hơi vững rồi

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Thiện, thương binh hạng ¾ ở Ấp 3 xã Đốc Binh Kiều cũng rất vui mừng khi được đoàn lãnh đạo của Huyện và xã đến thăm hỏi và tặng một suất hỗ trợ khó khăn 2 triệu đồng, xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, ông Thiện đã bày tỏ niềm vui, biết ơn Đảng, Nhà nước quan tâm và hứa sẽ phát huy truyền thống của gia đình, cố gắng vượt qua khó khăn, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, xây dựng nông thôn mới tại địa phương: Ông Thiện nói:

“Gia đình cũng phấn khởi, cảm ơn đoàn, Nhà nước quan tâm đến gia đình chính sách. Riêng bản thân gia đình sẽ phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách mới, tham gia với địa phương hoàn thành nhiệm vụ của người công dân”

Ngoài việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa tặng hỗ trợ đời sống, trợ cấp khó khăn cho các gia đình chính sách, các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội còn tăng cường công tác vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình đồng đội cho gia đình chính sách và người có công, vận động các đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng đến cuối đời. Chỉ tính riêng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 năm nay, ngoài phần quà của Tỉnh, Trung ương, Huyện Tháp Mười đã trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa tặng 26 suất hỗ trợ đời sống và 62 suất trợ cấp khó khăn cho gia đình chính sách với tổng số tiền 384 triệu đồng. Nói về công tác chăm lo cho gia đình chính sách trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tháp Mười cho biết:

“Thực hiện chính sách “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách nhân ngày lễ, tết, huyện Tháp Mười chăm lo cho gia đình chính sách hỗ trợ về nhà ở, đời sống, khó khăn cho các gia đình. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó thể hiện sự tri ân, vừa thể hiện tấm lòng của thế hệ đi sau đối với sự mất mát, hy sinh của các gia đình chính sách. Hiện nay đời sống của các gia đình không còn hộ chính sách nghèo. Thời gian tới chúng ta tiếp tục phát huy những thành tích của mình đã vận động, tiếp tục hỗ trợ cho các gia đình chính sách trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực như hỗ trợ sửa nhà, tìm nhiều nguồn để hỗ trợ đời sống, hỗ trợ khó khăn, tặng quà trong dịp lễ, tết, từng bước nâng cuộc sống dần lên”

Những việc làm trên đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành chính quyền địa phương đối với người có công với cách mạng,  mong muốn tất cả các gia đình chính sách trên địa bàn có được cuộc sống tốt hơn./.

BT: Nguyễn Thu