Xuất bản thông tin

null Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười xét xử vụ án “trộm cắp tài sản”

Chi tiết bài viết Tin tức

Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười xét xử vụ án “trộm cắp tài sản”

Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười vừa mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Thanh Đạt, sinh năm 1990, thường trú tại xã Thạnh Lợi. Bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười cho biết: vào khong 15 giờ 30 phút ngày 10/01/2020 Huỳnh Thanh Đạt ngồi uống cà phê tại một quán gần chợ Trường Xuân, sau đó đi nhờ xe mô tô của anh Võ Văn Tuấn Vương cùng ngụ xã Thạnh Lợi đến sân bóng chuyền ở Ấp 6B xã Trường Xuân để chơi bóng. Đến 17 giờ 30 phút Đạt đi ra khu vực để xe, thấy anh Vương để chìa khóa trên xe, Đạt nảy sinh ý định trộm xe để bán trả nợ. Lợi dụng lúc anh Vương đang chơi bóng chuyền trong sân, Đạt lấy trộm xe mang đến một quán ăn cách sân bóng chuyền khoảng 100m để gửi nhằm mục đích cất giấu xe. Một lúc sau anh Vương phát hiện mất xe và đi tìm thì phát hiện xe đậu ở một án ăn gần đó nên đã lấy xe đem về. Lúc này, Đạt đi đến gặp anh Vương hỏi xin đi nhờ về nhà nhưng Vương không đồng ý. Đạt tiếp tục đi bộ khoảng 300m đến Cửa hàng Điện máy xanh tại Ấp 6b, xã Trường Xuân để trả tiền điện thoại mua trả góp. Đến khoảng 18 giờ 30 phút Đạt đi về thì phát hiện khu vực để xe của nhân viên Điện máy xanh có một xe mô tô của anh Lê Phước Trọng, có sẵn chìa khóa trên ổ khóa nhưng không người trông coi nên Đạt nảy sinh ý định lấy trộm xe và mang đi bán. Trên đường đi Đạt nhận được điện thoại của Cha ruột và vợ kêu Đạt về nhà. Sợ gia đình phát hiện việc trộm xe nên Đạt đã mang xe đi gửi, sau đó thuê xe ôm về nhà thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tháp Mười bắt giữ, thu hồi xe mô tô. Trong quá trình điều tra, Đạt đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo quy định tại khoản 1, Điều 173 của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười đã xử phạt Huỳnh Thanh Đạt 01 năm tù giam./.

Nguyễn Thu