Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Có 09 sản phẩm nông sản được đưa lên sàn thương mại điện tử

Trang chủ Tin tức

Tháp Mười – Có 09 sản phẩm nông sản được đưa lên sàn thương mại điện tử

Sau khi tham gia lớp tập huấn phần mềm nhật ký sản xuất điện tử (Facefarm) và sàn thương mại điện tử do Hội Nông dân phối hợp với các đơn vị tổ chức, đã có 09 sản phẩm nông sản trong huyện Tháp Mười được đưa lên sàn thương mại điện tử.

Các sản phẩm được đưa lên 02 Website thương mại điện tử là https://htx.coppylink.com.vn (đây là web của Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT nông thôn) và http://facefarm.vn (chợ nông sản Facefarm), gồm: bưởi da xanh của trang trại Nhung Phú xã Mỹ Quí; mít thái siêu sớm hữu cơ, Minh Điền hội quán, xã Phú Điền; na hoàng hậu của HTX Mỹ Quí; khô cá sặc của cơ sở sản xuất khô cá sặc rằn Hùng Hồng; sầu riêng Ri6, THT sầu riêng Thanh Mỹ; lúa ST25 của nông dân xã Thạnh Lợi; bưởi da xanh hữu cơ của THT bưởi da xanh Phú Điền. Ngoài ra, sản phẩm giống mít xã Mỹ Hoà, na HTX Mỹ Quí và mít thái của hộ Hoàng Tú, xã Đốc Binh Kiều đã được duyệt lên sàn Postmart.

Việc các HTX, THT, nông dân đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử cho thấy, nông dân trong huyện đã từng bước thay đổi tư duy bán hàng, tiếp cận với phương thức bán hàng mới. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là bước đầu, để các trang thương mại điện tử trở thành kênh bán hàng chủ yếu, đơn vị, người cung cấp sản phẩm phải xây dựng hình ảnh sản phẩm và hình ảnh doanh nghiệp, xây dựng được những sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín; biết cách thức chăm sóc khách hàng, những dịch vụ sau bán hàng, các hình thức cam kết, quản lý chất lượng sản phẩm.

Bt: Thúy Ly