Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Ra mắt Bình An Hội quán

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Ra mắt Bình An Hội quán

Chiều ngày 26/10/2022, UBND xã Mỹ An tổ chức Lễ ra mắt Bình An Hội quán tại ấp Mỹ Phú B xã Mỹ An, huyện Tháp Mười. Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đã đến dự.

 

Đây là Hội quán đầu tiên của xã Mỹ An gồm 41 thành viên là nông dân làm vườn ở 5 ấp trên địa bàn xã tham gia, do ông Nguyễn Văn Ẩn làm Chủ nhiệm. Hội quán hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, là nơi để bà con nhà vườn gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, hỗ trợ nhau trong đời sống, đoàn kết hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

Đến dự và phát biểu tại buổi ra mắt Hội quán, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đề nghị các thành viên cùng hợp tác trong đời sống cũng như trong sản xuất để tạo được sức mạnh từ đầu vào đến đầu ra của nông sản, tăng cường công tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với Doanh nghiệp, tạo đầu ra ổn định và tăng lợi nhuận cho nông dân. Các thành viên Hội quán phát huy các chức năng của điện thoại thông minh, chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội quán, thực hiện ứng dụng nhật ký điện tử; tham gia sàn giao dịch điện tử, khẳng định thương hiệu của Hội quán, làm giàu cho các thành viên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đối với các ngành chuyên môn huyện hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất, xây dựng mã vùng trồng, thực hiện số hóa trong nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội quán hoạt động hiệu quả./.

BT: Nguyễn Thu – Hình: Hoàng Kha