Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tháp Mười - Đinh Minh Dũng và Hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2022, mặc dù dịch bệnh đã giảm, tuy nhiên giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nông dân. Song được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Hội Nông dân huyện đã tổ chức thực hiện và đạt nhiều kết quả trọng tâm công tác Hội. Trong năm, Huyện Hội đã thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu, trong đó, có một số chỉ tiêu vượt cao như vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân đạt trên 280%, chỉ tiêu hùn vốn cất nhà ở kiên cố, bán kiên cố đạt 190%. Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, 862 hộ đạt cấp huyện; đề nghị cấp tỉnh 230 hộ, cấp Trung ương 36 hộ, đã giúp 697 hộ thoát nghèo; tạo việc làm cho 1.015 lao động, giúp đỡ kinh nghiệm 1.667 hộ; Huyện Hội chỉ đạo, vận động hội viên nông dân tham gia tập huấn 30 lớp cấp mã vùng trồng, hỗ trợ, hướng dẫn nông dân hoàn thiện thủ tục cấp mã vùng trồng, đến nay, toàn huyện có 37 mã vùng trồng đã được cấp 72 mã số xuất khẩu; tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình tổ hùn vốn, có 35 tổ hùn vốn cất nhà với 359 thành viên, số tiền hùn trên 10 tỷ đồng, cất và sửa chữa mới 38 căn nhà, góp phần thực giúp cho 50 hộ hội viên thoát nghèo.

Nét nổi bật trong công tác hội và phong trào nông dân năm nay là việc vận động nông dân tham gia các chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và chủ động trong việc tiêu thụ sản phẩm để nâng cao giá trị nông sản. Huyện Hội hỗ trợ 03 hộ xây dựng bảo hộ nhãn hiệu, xây dựng OCOP 2 chủ thể sản xuất rượu Dương Tửu và gạo Đài thơm 8, ST 25 Công ty TNHH Chơn Chính; tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Phát biểu trong Hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Tháp Mười đề nghị Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; vận động nông dân tham gia thực hiện 02 Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  phối hợp với các ngành chức năng, nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu tháo gỡ khó khăn cho nông dân về vốn, giống, kỹ thuật sản xuất…

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân cũng được khen thưởng.

Bt: Thúy Ly, Hình: Hoàng Kha