Xuất bản thông tin

null Ra quân triển khai thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Tháp Mười

Trang chủ Tin tức

Ra quân triển khai thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Tháp Mười

Sáng ngày 09/12/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tháp Mười phối hợp với Trung tâm Viễn thông Tháp Mười, Trung tâm Viettel Tháp Mười, Ngân hàng Vietcombank Phòng Giao dịch Tháp Mười và Huyện đoàn Tháp Mười ra quân triển khai thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Tháp Mười.

Đoàn tiến hành hướng dẫn các hộ kinh doanh, tiểu thương cài đặt, sử dụng và niêm yết mã QRcode và chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt khi trao đổi mua bán. Song song đó, Đoàn cũng tuyên truyền đến người dân khi đi chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Trong 01 ngày ra quân, Đoàn đã triển khai gần 60 hộ kinh doanh, tiểu thương tại Chợ Tháp Mười. Sau khi triển khai, tiểu thương và khách hàng có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng.

Hoạt động này sẽ được các đơn vị tiếp tục triển khai nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng.

Bt: Hoàng Kha