Xuất bản thông tin

null Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022

Ngày 10/12/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tháp Mười tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa VIII, tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022, triển khai chương trình hành động năm 2023. Phó Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Đinh Minh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hiệp cùng lãnh đạo một số ban, ngành huyện đến dự.

Năm 2022, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung hoạt động hướng về cơ sở, đảm bảo việc làm cho đoàn viên và người lao động. Các Công đoàn cơ sở vận động mạnh thường quân tặng quà nhân dịp Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được 120 suất quà gồm quần áo, tiền mặt, mỗi phần trị giá 200.000 đồng/suất. Tổ chức thăm hỏi đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu hỉ... được 689 suất với số tiền trên 194 triệu đồng. Thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn, đến nay vận động được trên 163 triệu đồng, trao quyết định hỗ trợ cất mới và bàn giao 06 căn nhà. Phối hợp ra quân thực hiện các công trình phần việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện các công trình “Tuyến đường kiễu mẫu”, trồng hoa được 25 km, tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang 65 km đường giao thông nông thôn thu hút 2.850 lượt đoàn viên tham gia…Trong năm 2023, LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Đinh Minh Dũng ghi nhận những kết quả các tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Huyện ủy mong muốn các tổ chức công đoàn tiếp tục tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các ngày lễ lớn của đất nước, của tổ chức công đoàn, phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua được biểu dương, khen thưởng.

Bt: Như Ý