Xuất bản thông tin

null Tháp Mười duy trì cây ATM gạo Nghĩa Tình

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười duy trì cây ATM gạo Nghĩa Tình

Để góp phần chia sẻ những khó khăn của người dân do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 gây ra; Ủy ban MTTQ VN huyện Tháp Mười cùng Ủy ban MTTQ VN Thị trấn Mỹ An phối hợp với Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Mỹ An và Chi hội từ thiện Bệnh nhân nghèo huyện vận động các mạnh thường quân mở cây ATM gạo Nghĩa Tình (đặt tại chùa Phật giáo Hòa Hảo Bửu An Tự) để phục vụ gạo cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Trị trấn Mỹ An nói riêng và huyện Tháp Mười nói chung.

Cây ATM gạo Nghĩa Tình đưa vào hoạt động ngày 28/4/2020, tính đến thời điểm này đã cấp trên 9,1 tấn gạo cho bà con trên địa bàn huyện. Cây ATM hoạt động hàng ngày mỗi gia đình được nhận 01 lần/ngày, mỗi lần được 02 kg gạo được theo dõi bằng phiếu. Với thông điệp “Ai cần đến lấy 01 phần” hầu hết những người đến nhận gạo là người bán vé số, hộ nghèo, cận nghèo, có khăn trong cuộc sống ...

Để cây ATM gạo Nghĩa Tình phục vụ lâu dài, chi hội từ thiện tiếp tục kêu gọi, vận động đóng góp của các mạnh thường quân. Từ ngày 22/5 Cây ATM gạo ngưng hoạt động thường xuyên mà chỉ phục vụ 4 lần/tháng vào ngày 14,15,29,30 ÂL./.

Kim Hai