Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Hội Chữ thập đỏ tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Hội Chữ thập đỏ tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022

Ngày 27/12/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười tổ chức Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Nguyễn Văn Hiệp cùng đại diện một số ban, ngành huyện đến dự.

Năm 2022, thông qua các chương trình, phong trào và hoạt động cụ thể, thiết thực, các cấp hội đã vận động cất mới 96 căn nhà với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng; vận động ủng hộ chương trình Ngân hàng bò cho 13 hộ khó khăn; cấp trên 120.000 suất cơm miễn phí; vận động gần 500 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện; khám bệnh, cấp thuốc đông y cho gần 10.000 lượt bệnh nhân; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam; vận động tặng thẻ BHYT cho trên 1.000 người... Năm 2023, các cấp Hội trong huyện tiếp tục làm tốt công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo, triển khai hiệu quả phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, phối hợp với các tổ chức, cá nhân chủ động hỗ trợ các hộ nghèo, các đối tượng khó khăn gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao...

Đại diện Tỉnh hội và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động, tăng cường phối hợp với các ngành, tổ chức, cá nhân mở rộng, đa dạng và nâng cao hình thức hoạt động Cuộc vận động; duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình… Dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng.

Bt: Như Ý