Xuất bản thông tin

null Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tháp Mười tổ chức hội nghị lần Tám khoá IX tổng kết công tác Mặt trận năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tháp Mười tổ chức hội nghị lần Tám khoá IX tổng kết công tác Mặt trận năm 2022

Ngày 05/01/2023, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tháp Mười tổ chức hội nghị lần Tám khoá IX tổng kết công tác Mặt trận năm 2022. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Đinh Minh Dũng; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Ngọc Dung; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hiệp.

Trong năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Phối hợp thực hiện các hoạt động tuyên truyền được 986 cuộc với trên 10 ngàn lượt người dự. Trong năm đã vận động xã hội hoá trên 09 tỷ đồng thực hiện các công trình cầu, đường nông thôn. Phối hợp vận động cất mới 112 căn nhà Đại đoàn kết, tặng trên 18.000 phần quà, khám chữa bệnh miễn phí gần 4.000 suất với tổng trị giá trên 18,7 tỷ đồng. Tổ chức trên 1.000 cuộc ra quân từ Mô hình Ngày Đại đoàn kết vì cộng đồng với trên 37.000 lượt người tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây, làm hàng rào cổng ngõ với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng... Năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Đinh Minh Dũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà MTTQ và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm 2022. Năm 2023 MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát huy vai trò của MTTQ trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao. Dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận được khen thưởng.

Bt: Như Ý