Xuất bản thông tin

null Tháp Mười sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2023

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2023, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tập trung thực hiện các bước tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ giao hồ sơ cho các đơn vị chốt quân số, sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2023.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn, phối hợp cùng địa phương nắm thực lực, đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự để người dân am hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc, từ đó động viên con em trong độ tuổi tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự, nhiều gia đình dù hoàn cảnh khó khăn cũng cố gắng sắp xếp việc gia đình, động viên con em chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, làm tròn trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, sẵn sàng đi nghĩa vụ quân sự nếu trúng tuyển. Bà Phan Thị Bé Tám, ở Khóm 4 thị trấn Mỹ An có con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho biết:

“ Bản thân tôi cũng muốn con đi làm tròn nghĩa vụ của người công dân cho đất nước, rèn luyện cho tốt bản thân nó, dù cho con một tôi rất mong muốn cho con tôi đi, nhờ mấy chú trong đó giúp đỡ cho nó, chỉ dạy cho nó nên người, tôi rất mừng, tại vì nó cũng thiếu vắng tình cha, từ đó giờ sống với mẹ, tôi thường nói với con, con đi nghĩa vụ, điểm thứ nhất là con tròn bổn phận một người trai là một người công dân đối với đất nước, quê hương của mình, sau nữa con ra được là bản thân con chững chạc hơn, để cuộc sống của con sau này ổn định hơn”

Đối với thanh niên cũng nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nên đã tình nguyện đăng ký tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự với mong muốn môi trường quân đội sẽ giáo dục, rèn luyện thanh niên trở thành một quân nhân tốt, góp sức mình xây dựng quê hương,đất nước. Em Nguyễn Long Nhật, ở Ấp 1 xã Đốc Binh Kiều vừa được trao lệnh nhập ngũ đợt này chia sẻ:

“Em vừa tốt nghiệp 12, đăng ký nghĩa vụ quân sự phục vụ cho đất nước, cố gắng làm tốt những nhiệm vụ cấp trên đưa ra, rèn luyện cho mình sức khỏe, tính kỷ luật tốt, chấp hành tốt nhiệm vụ. Em đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, mong muốn hoàn thành nhiệm vụ của một công dân đối với Tổ quốc”

Còn em Nguyễn Chí Thiện ở Khóm 4 thị trấn Mỹ An, sau khi nhận lệnh nhập ngũ năm 2023 cũng đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng thi hành nghĩa vụ quân sự với mong muốn mình sẽ trưng thành hơn trong môi trường Quân đội. Em Nhật tâm sự:

“Là một người thanh niên em thấy mình có trách nhiệm đi nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện chăm chỉ để hoàn thành nhiệm vụ. Sau 2 năm trở về em mong sẽ phục vụ cho quê hương và gia đình, bây giờ em rất sẵn sàng, chờ đợi đến ngày nhập ngũ”

Năm 2023 huyện Tháp Mười được giao chỉ tiêu tuyển 103 tân binh cho các đơn vị, thời gian qua, các cơ quan Quân sự huyện Tháp Mười đã thực hiện tốt các bước quy trình tuyển quân, đảm bảo công khai dân chủ và đúng quy định. Đồng thời làm tốt công tác thâm nhập, nắm bắt điều kiện hoàn cảnh của từng gia đình, từng công dân để có biện pháp động viên và giúp đỡ phù hợp. Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười, công tác sơ tuyển ở các xã được thực hiện chặt chẽ, nên số thanh niên gọi nhập ngũ đều đáp ứng tốt ba tiêu chí: Chính trị, văn hóa và sức khỏe, đến thời điểm này, các địa phương cơ bản đã hoàn tất các bước tuyển quân theo quy định, sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2023. Để động viên tinh thần cho thanh niên an tâm tư tưởng, trước ngày giao nhận quân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trung tá, Lê Thanh Hậu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười cho biết:

“ Công tác tuyển quân năm 2023, đối với chỉ tiêu được tỉnh và UBND huyện giao năm nay chúng ta tuyển 103 thanh niên lên đường nhập ngũ, hiện tại số thanh niêm có mặt trên địa bàn là 100%. Nhìn chung qua tiếp xúc, trao đổi, nắm tình hình 103 thanh niên tư tưởng đều hăng hái lên đường làm nhiệm vụ, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ của thanh niên”

Theo kế hoạch huyện sẽ tổ chức Hội trại tòng quân vào ngày 8/2 và giao nhận quân cho các đơn vị vào sáng ngày 09/02/2023.

Bt: Nguyễn Thu