Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện thăm các mô hình sản xuất

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện thăm các mô hình sản xuất

Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Đinh Công Phủ cùng các ngành liên quan đến thăm các mô hình sản xuất trong huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm mô hình trồng nấm bào ngư xám ở vườn ươm khởi nghiệp xã Mỹ Đông. Hiện tại, vườn ươm có khoảng 60 ngàn phôi nấm, khoảng 02 tuần tới bắt đầu có thu hoạch, chủ yếu bán cho thương lái. Khó khăn hiện tại là đầu ra và việc xử lý phôi nấm sau khi thu hoạch xong.

Ở xã Láng Biển, Lãnh đạo huyện đến thăm trang trại nuôi vịt của anh Nguyễn Thanh Toàn và vùng nuôi cá sặc rằn. Trang trại có khoảng 15 ngàn con vịt lấy trứng, cung cấp cho chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh trung bình 10 ngàn trứng/tuần, còn lại bán cho thương lái. Riêng vùng nuôi cá sặc rằn, diện tích đang giảm dần do người nuôi không lợi nhuận.

Trao đổi với các hộ trồng nấm và chăn nuôi vịt, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các hộ nghiên cứu chế biến sâu sản phẩm để nâng chất lượng và chủ động đầu ra; đăng ký sản phẩm OCOP. Đồng thời chỉ đạo các ngành chuyên môn và xã, hỗ trợ, hướng dẫn các hộ thực hiện thủ tục đăng ký chứng nhận sản phẩm OCOP; tái sử dụng các phế phẩm sau trồng và chăn nuôi; từ các nguồn vốn khuyến công, hỗ trợ các hộ dân có nhu cầu chế biến sâu sản phẩm...

Bt + Hình: Thúy Ly