Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lãnh đạo UBND huyện làm việc với các ngành về công tác phòng chống cháy nổ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lãnh đạo UBND huyện làm việc với các ngành về công tác phòng chống cháy nổ

Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Nguyễn Minh Tâm vừa có buổi làm việc với các ngành, xã về công tác phòng chống cháy nổ.

Hiện tại, 3 khu vực rừng trong huyện Tháp Mười là rừng Phòng hộ Môi sinh Bắc Tháp Mười, trại Động cát, Khu di tích Gò Tháp đều có dự báo cháy cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm. Để chủ động phòng cháy, các chủ rừng đã tăng cường công tác tuần tra, mở các lớp tuyên truyền phòng chống cháy rừng, nạo vét các tuyến kênh, vệ sinh cỏ, lục bình ở các đường băng và đóng cống để giữ nước. Riêng ở các chợ, công tác phòng cháy còn nhiều hạn chế như chưa thường xuyên vận hành các trang thiết bị chữa cháy; còn tình trạng thờ cúng nơi buôn bán ….

Lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo, công tác phòng cháy là chính, đảm bảo phương châm 4 tại chổ; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền người dân, chủ rừng phòng cháy khi vào rừng; cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở cơ quan, nhà dân phải thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, yêu cầu các doanh nghiệp khai thác chợ phải sắp xếp hợp lý, trang bị đủ các phương tiện chữa cháy và đề nghị ngành Công an tham mưu cho UBND, phối hợp các địa phương thành lập cụm dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy./.

Thúy Ly - Lê Tính