Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tiếp và làm việc với đơn vị liên kết tiêu thụ mít

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Tiếp và làm việc với đơn vị liên kết tiêu thụ mít

Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Đinh Công Phủ có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Sắc Xanh MeKong về liên kết tiêu thụ mít. Tham dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo và nông dân trồng mít ở các xã Đốc Binh Kiều, Mỹ An, Mỹ Hòa, Mỹ Quí, Láng Biển và Phú Điền.

Theo đó, Công ty TNHH Sắc Xanh MeKong có nhu cầu liên kết thu mua mít với nông dân thông qua đại diện THT hoặc HTX, với điều kiện mít phải được cấp mã vùng trồng và đảm bảo thời gian ngưng phun thuốc theo yêu cầu. Nếu ký hợp đồng thu mua, Công ty sẽ mua theo giá thị trường cộng thêm 300đ/ký. Trong buổi làm việc, nông dân đã trao đổi với đại diện Công ty về nhu cầu sản lượng, phương thức thu mua, thời gian thu hoạch, chất lượng mít và hình thức thanh toán. Công ty cũng cho biết thêm, ngoài có nhu cầu liên kết tiêu thụ mít, Công ty cũng có nhu cầu liên kết thu mua các loại trái cây khác như sầu riêng, bưởi....

Trao đổi với đại diện Công ty, Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu Công ty bổ sung hoàn chỉnh hợp đồng theo ý kiến đóng góp của các hộ dân, cần xác định rõ thời gian thu hoạch, nhu cầu về sản lượng và hỗ trợ kỹ thuật cho hộ trong trong thời gian mới bắt đầu thực hiện hợp đồng.

Được biết, hiện tại Tháp Mười có 21 mã vùng trồng mít của 461 hộ với diện tích gần 295ha.

Bt + Hình: Thúy Ly