Xuất bản thông tin

null Thị trấn Mỹ An huyện Tháp Mười quyết tâm thực hiện đô thị không rác

Chi tiết bài viết Tin tức

Thị trấn Mỹ An huyện Tháp Mười quyết tâm thực hiện đô thị không rác

Thị trấn Mỹ An là đô thị trung tâm, là cửa ngõ của huyện nông thôn mới Tháp Mười. Vì vậy, cảnh quang môi trường luôn được quan tâm. Tuy nhiên, đô thị có sạch đẹp hay không là do ý thức của mỗi người dân. Chính vì vậy, hàng tuần, Đoàn Thanh niên Thị trấn đã tổ ra quân vệ thu gom rác thải và vận động người dân cùng thực hiện để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân.

Phát hoang cây xanh, dọn cỏ, thu gom rác thải, trồng hoa trên các tuyến đường là những công việc mà đoàn viên thanh niên Thị trấn Mỹ An làm vào ngày thứ 7 tình nguyện. Mỗi đoàn viên thanh niên đều xem đây là nhiệm vụ nên hăng hái nhiệt tình tham gia đều đặn mỗi tuần. Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Trúc chia sẻ, mặc dù công việc rất bận rộn nhưng em vẫn sắp xếp để tham gia ngày thứ 7 tình nguyện, trước tiên là giữ gìn vệ sinh môi trường để người dân xung quanh cùng thực hiện. Trong thời gian thu gom rác, các đoàn viên thanh niên cũng tích cực tuyên truyền gia đình, người dân thu gom rác thải đúng nơi quy định, giữ gìn môi trường sống xung quanh để cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng nhất của đoàn thanh niên là tuyên truyền để người dân hiểu được trách nhiệm của mình trong cộng đồng, tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh mình và nơi cộng cộng chứ không phải chờ người đến làm thay. Nhìn thấy các em làm cỏ, thu gom, quét dọn rác trước đường nhà mình, Bà Trần Thị Cúc ở Khóm 3, Thị trấn Mỹ An nghĩ, trước giờ mình đã làm tốt việc giữ gìn vệ sinh trong gia đình, tuy nhiên, chưa quan tâm nhiều đến môi trường bên ngoài. Vì vậy, khi thấy các em tích cực như vậy, gia đình Bà bên cạnh tạo cảnh quang cho môi trường xung quanh nhà, sẽ vận động hàng xóm cùng thu gom rác, trồng hoa trên các tuyến đường để cùng xây dựng đô thị văn minh.

Chấp hành đúng các quy định về hạ tầng, trật tự đô thị; an toàn giao thông; phòng cháy chữa cháy; mỹ quan đô thị; giữ gìn vệ sinh môi trường, để rác đúng nơi quy định, không thả động vật nuôi chạy rong, không treo, đặt, để các vật dụng, phơi quần áo, chăn màn,... nơi công cộng và vệ sinh môi trường chiều thứ 6 hàng tuần. Anh Lê Hoàng Phú – Bí thư Đoàn TNCS HCM Thị trấn Mỹ An cho biết, ngoài ra quân vệ sinh môi trường, Thị trấn Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động như biến bãi rác thành vườn hoa, lắp đặt các thùng phuy chứa rác thải nông nghiệp tại các tuyến đường kênh nội đồng, tăng cường tuyên truyền với mục tiêu hướng đến đô thị văn minh.

Đoàn Thanh niên Thị trấn cũng tuyên truyền cho học sinh ở các buổi chào cờ đầu tuần để các em có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhỏ, thông qua các em nhắc nhở người lớn trong gia đình thực hiện. Đây là giải pháp hiệu quả mà Thị trấn Mỹ An đang tiếp tục thực hiện, phấn đấu xây dựng đô thị không rác, góp phần hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 4 và huyện nông thôn mới./.

Thúy Ly (TTVH-TT&TT)