Xuất bản thông tin

null Triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động “Chợ quê Gò Tháp”

Chi tiết bài viết Tin tức

Triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động “Chợ quê Gò Tháp”

Nhằm tạo sự khác biệt đa dạng hóa về hạ tầng du lịch, dựa trên yếu tố khai thác sâu hơn giá trị tài nguyên bản địa, tăng cường quảng bá, tuyên truyền văn hóa truyền thống gắn với du lịch, giới thiệu sản phẩm, sản vật của huyện đến với  khách du lịch. Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động “Chợ quê Gò Tháp”.

Theo kế hoạch, “Chợ quê Gò Tháp” được tổ chức vào buổi chiều, từ 15 giờ đến 20 giờ ngày thứ 7 tuần cuối mỗi tháng và các ngày Lễ, Tết, các kỳ Lễ hội tại Khu di tích Gò Tháp. Phiên chợ đầu tiên được khai mạc trong dịp Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ năm 2023 từ ngày 2 đến ngày 4/5/2023 với các hoạt động tái hiện lại khung cảnh chợ xưa, buôn bán các sản phẩm cây nhà lá vườn với các điểm bán sản phẩm đặc trưng của địa phương như các loại thức uống dân dã, bánh dân gian, cá, mắm, chuột đồng, khô, các loại trái cây do người dân tự trồng, thu hái...

Chợ quê Gò Tháp bước đầu có 3 khu vực mua bán của người dân 2 xã Tân Kiều và Mỹ Hòa, quy mô từ 36 điểm mua bán trở lên. Trong đó khu vực 1 bố trí chế biến tại chỗ, bán các loại bánh dân gian, thức ăn nhanh. Khu vực 2 bố trí bán các mặt hàng rau, củ, quả, cá đồng, trứng vịt, khô mắm, thức ăn chay. Khu vực 3 bố trí trưng bày, bán hoa sen, các sản phẩm từ sen, sản phẩm OCOP, hàng lưu niệm.

Ngoài ra, phiên chợ còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Đến với phiên “Chợ quê Gò Tháp” du khách còn được trải nghiệm làm các loại bánh dân gian, chụp ảnh check in, ngắm cảnh đồng quê với sen, tràm, thưởng thức đờn ca tài tử trải nghiệm kéo sợi tơ sen theo nhu cầu.

Thông qua các hoạt động “Chợ quê Gò Tháp” nhằm phát huy giá trị du lịch của khu di tích Gò Tháp thông qua quảng bá và nâng tầm điểm đến, tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân giới thiệu sản phẩm, sản vật của địa phương, từng bước hoàn thiện hơn các tour du lịch, giúp người dân nông thôn 2 xã Tân Kiều và Mỹ Hòa tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống cộng đồng dân cư trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

BT: Nguyễn Thu