Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí cho người bị khuyết tật vận động

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí cho người bị khuyết tật vận động

Ngày 04/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập Cộng đồng xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội từ thiện SAP-VN (Chương trình trợ giúp xã hội cho Việt Nam) và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ tổ chức khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí cho người lớn và trẻ em bị khuyết tật vận động.

Tại huyện Tháp Mười, có 20 trẻ em và người lớn được khám sàng lọc trong đợt này bị khuyết tật về cơ quan vận động như: Các khuyết tật bẩm sinh, các di chứng của sốt bại liệt, bại não, chất độc da cam, phỏng, cụt tay, chân,... và một số em đã được hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình, cấp dụng cụ chức năng trong năm 2019. Tại đây, các y bác sĩ khám, tư vấn về tình hình bệnh, cách điều trị và chăm sóc sức khỏe, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí và tặng 01 phần quà cho các bệnh nhân. Tổng chi phí cho Chương trình này do Hội từ thiện SAP-VN tài trợ.

Sau khi khám sàng lọc, những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật hoặc cấp dụng cụ chỉnh hình sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức đưa đi phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ trong thời gian tới./.

Hoàng Kha