Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Cấp cứu thành công ca bệnh vỡ gan bằng phương pháp nội soi

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Cấp cứu thành công ca bệnh vỡ gan bằng phương pháp nội soi

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười tiếp nhận và cấp cứu thành công ca bệnh vỡ gan bằng phương pháp nội soi. Đây là ca thứ 02 được thực hiện thành công tại bệnh viện Tháp Mười và cũng là 2 ca nội soi vỡ gan đầu tiên tại Đồng Tháp.

Lúc 15h15’ ngày 10/6/2020, bệnh nhân Đ.V.N, 47 tuổi, Ấp 5, xã Đốc Binh Kiều vào viện trong tình trạng đau bụng, đau ngực do tai nạn giao thông. Người bệnh nhanh chóng được khám, làm các xét nghiệm và được hội chẩn với chẩn đoán nghi vỡ tạng bụng. Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và tiến hành phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi. Trong quá trình phẫu thuật thấy có 850ml máu loãng và 100gram máu cục; gan trái có một vết rách rộng 1,5cm, dài 6cm, sâu 4cm; rách mạc nối nhỏ của dạ dày và rách thanh cơ dạ dày vùng tiền môn vị đường kính 1cm, dài 4cm, sâu 0,5cm. Bệnh nhân được tiến hành khâu các vết rách và cầm máu, rửa và đặt dẫn lưu ổ bụng.

Sau 3 giờ phẫu thuật và 1 ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Trường hợp bệnh nhân Đ.V.N là một trong những ca cấp cứu phức tạp được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười xử lý thành công, nhanh chóng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Trước đó, Bệnh viện đã thực hiện thành công nội soi khối u đại tràng, thoát vị thành bụng, thoát vị bẹn và cấp cứu xuất huyết nội do vỡ lách./.

Như Ý - Hoàng Kha (TTVH-TT&TT)