Xuất bản thông tin

null Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tháp Mười lần thứ VIII, năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tháp Mười lần thứ VIII, năm 2020

Được chọn làm đơn vị điểm, sau thời gian chuẩn bị, chiều ngày 11/6/2020, Hội đồng đội huyện Tháp Mười tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, năm 2020. Về dự có đại diện Hội đồng Đội tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh, đại diện Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, lãnh Huyện ủy, UBND, ban, ngành huyện Tháp Mười, thành viên Hội đồng Đội huyện, Hội đồng đội các xã, thị trấn, đặc biệt là 93 em, đại diện cho hơn 14 ngàn Đội viên Đội TNTP thuộc 43 Liên đội trong huyện Tháp Mười cùng tham dự.

Tại đại hội, các em đã báo công lên Bác những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Tiêu biểu là phong trào “Thiếu niên Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng. Phong trào Kế hoạch nhỏ đã trao tặng 31 “Tủ sách Kim Đồng” thông qua hoạt động thu gom giấy vụn, nuôi heo đất,...Bên cạnh đó, Hội đồng Đội đã tặng 8 căn nhà Khăn quàng đỏ cho các bạn Đội viên có hoàn cảnh khó khăn và 15 tủ sách Bác Hồ với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Nổi bật là mô hình Quỹ bảo hiểm 200 đồng của Liên đội Trường Tiểu học Mỹ Đông đã tặng 150 suất bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo. Có 12 ngàn Đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, trên 90% Liên đội đạt Liên đội mạnh. Trong 5 năm qua, đã bồi dưỡng, giới thiệu, phát triển trên 4.500 Đội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với những kết quả đạt được, Hội đồng Đội đưa ra các chỉ tiêu cụ thể thực hiện theo từng năm học, tổ chức tốt các phong trào, triển khai thực hiện tốt chương trình rèn luyện Đội viên mới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Trong Đại hội, các em Đội viên được giao lưu, trao đổi với lãnh đạo huyện và Hội đồng Đội huyện về các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của Đội viên, học sinh. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng Công trình 4 điểm vui chơi trị giá 200 triệu đồng, Thường trực Huyện ủy trao 100 phần quà và Huyện đoàn Tháp Mười trao tặng Công trình Vì đàn em thân yêu là 3 căn nhà Khăn quàng đỏ. Đặc biệt, 93 em là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương và trao Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ của Hội đồng Đội huyện./.

Hoàng Kha (TTVH-TT&TT)