Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn Tấn Bửu dự khai giảng lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tại Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn Tấn Bửu dự khai giảng lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tại Tháp Mười

Chiều ngày 16/6/2020, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười phối hợp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp đào tạo phẫu thuật nội soi (PTNS) cơ bản cho 23 học viên là Bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện và Trung tâm y tế trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Đoàn Tấn Bửu đã đến dự.

Trong thời gian ba tháng, các học viên được học tập các kiến thức tổng quan về phẫu thuật nội soi. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành lâm sàng một số nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi như: Trang thiết bị và dụng cụ trong phẫu thuật nội soi, đặt Trocar và biến chứng, các phương tiện cầm máu trong phẫu thuật nội soi. Nguyên tắc chọn vị trí Trocar trong phẫu thuật nội soi; kỹ thuật khâu cột trong phẫu thuật nội soi. Bên cạnh đó, các học viên cũng được học các kiến thức cơ bản về phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, khâu thủng dạ dày- tá tràng; cắt túi mật; niệu. Nội soi ổ bụng chẩn đoán; phẫu thuật nội soi Lồng ngực, phẫu thuật nội soi trong Sản- Phụ khoa. Những khó khăn thường gặp trong phẫu thuật nội soi và cách xử lý.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã quan tâm, hỗ trợ tỉnh mở khóa đào tạo PTNS ổ bụng cơ bản, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu, học tập, tiếp thu kiến thức phát triển kỹ thuật PTNS tại đơn vị, góp phần nâng chất lượng, uy tín của đơn vị đối với bệnh nhân trong công tác khám chữa bệnh.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng tặng Bằng khen cho tập thể ê kíp phẫu thuật BVĐK khu vực Tháp Mười và cá nhân bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Nguyên Phương - Phó Giám đốc BVĐK khu vực Tháp Mười vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cấp cứu bệnh nhân bị xuất huyết nội do vỡ gan./.

Nguyễn Thu - Lê Tính (TTVH-TT&TT)