Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Kiều

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười - Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Kiều

Ngày 23/6/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tỉnh Đồng Tháp, gồm Bà Nguyễn Thị Mai Hoa- Ủy viên Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên- Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Huỳnh Minh Tuấn- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ Đồng Tháp có buổi tiếp xúc với trên 60 cử tri xã Tân Kiều sau kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Kiều kiến nghị Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường nông thôn để Nhân dân đi lại, giao lưu hàng hóa thuận tiện. Xem xét chế độ đối với người tham gia kháng chiến. Có giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; ngăn chặn tệ nạn xã hội, trộm cắp, ma túy, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, vi phạm tiếng ồn. Trong lĩnh lực nông nghiệp đề nghị Nhà nước có giải pháp bình ổn giá nông sản, có chính sách hỗ trợ nông dân sản xuất lúa sạch, nâng cao chất lượng lúa gạo để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu; Kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho người dân thực hiện đáo hạn theo mùa vụ. 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, Đoàn ĐBQH đã tiếp thu và giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận các kiến nghị của cử tri để chuyển cho Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Thu - Hoàng Kha