Xuất bản thông tin

null Tháp Mười lan rộng phong trào hiến máu tình nguyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười lan rộng phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ thực hiện. Với thông điệp  “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã có trên 200 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Tháp Mười hăng hái đăng ký hiến máu. Tại ngày hội, 150 đơn vị máu đã được thu về để đảm bảo lượng máu trong cấp cứu, điều trị, cứu giúp bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện luôn được sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã được kiện toàn, củng cố, có ý thức trách nhiệm và nhiệt tình cao, chủ động tham mưu, phối hợp tốt trong việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động xây dựng chỉ tiêu ngay từ đầu năm, do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của huyện Tháp Mười luôn thu được kết quả tốt. Hàng năm thường xuyên tổ chức 4 đợt vận động hiến máu tình nguyện vào hàng quý. Số lượng người tham gia hiến máu và số lượng máu tiếp nhận được tăng dần qua các năm, phong trào thu hút rất đông các bạn đoàn viên thanh niên tham gia anh Lý Thanh Hiền đoàn viên xã đoàn xã Mỹ An cho biết”

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện của thanh niên thời nay để nhằm giúp đỡ cho những người bệnh không có tiền mua máu để hỗ trợ cho những người đó thời gian tới tiếp tục hiến máu giúp đỡ cứu người

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã kịp thời tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã phát triển ngày một mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng. 

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn ngày càng phát triển sâu rộng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác hiến máu tình nguyện được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, để nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”. Phong trào đã lan rộng không chỉ trong công nhân viên chức trong huyện mà người dân cũng nhiệt tình tham gia. Điển hình như chú Phan Văn Dũng ở Ấp 3 xã Đốc Binh Kiều đã có 24 lần hiến máu tình nguyện, chú cho biết sau khi hiến máu sức khỏe vẫn bình thường và sẽ tiếp tục hiến máu trong thời gian tới chú Dũng nói:

Hiến máu tình nguyện coi như cứu người trong lúc khó khăn người ta không có tiền để hỗ trợ máu, mình thấy mình có khả năng sức khỏe tốt hiến máu cho bà con, nếu mà có lịch của trạm y tế đưa ra là đi tại vì mình thấy cứu người một giọt máu cho đi cuộc đời người ta sống lại được nữa

Thầy Nguyễn Thanh Phong giáo viên Trường tiểu học Mỹ Quý 3, thì chia sẻ có lần đi vào bệnh viện thấy những người có hoàn cảnh khó khăn không có tiền để truyền máu nên thầy quyết định đi hiến máu tình nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống: Thầy Nguyễn Thanh Phong cho biết:

Là một giáo viên tôi cũng hiến máu cứu người bởi lý do mình thấy trong xã hội hiện nay rất là nhiều người bệnh thiếu máu cần phải có lượng máu cứu người, tôi hiến lần này là lần thứ tư thấy sức khỏe cũng bình thường, nếu có điều kiện thì tôi tiếp tục hiến máu cứu người

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động lớn trên địa bàn huyện, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình./.