Xuất bản thông tin

null Nhiều hoạt động vui Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho đoàn viên, người lao động

Trang chủ Tin tức

Nhiều hoạt động vui Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tháp Mười đã tích cực triển khai thực hiện, mang Tết đến với đoàn viên, người lao động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Xác định công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm trọng tâm của tổ chức công đoàn, đặc biệt là trước thềm năm mới, LĐLD huyện Tháp Mười vừa tổ chức bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà của đoàn viên Đỗ Văn Lược có diện tích hơn 70 mét vuông, nền lót gạch men, vách tường, lợp tôn, kinh phí 170 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Còn căn nhà đoàn viên Ngô Thị Cẩm Nhung có diện tích 70 mét vuông, khung nhà bằng bê tông, vách xây tường, mái lợp tôn, nền lót gạch men, kinh phí 170 triệu đồng, trong đó Chi nhánh Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Đồng Tháp hỗ trợ 45 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Chị Ngô Thị Cẩm Nhung là đoàn viên CĐCS xã Hưng Thạnh, được bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” trong đợt này chị rất vui và hạnh phúc vì được sự quan tâm từ phía LĐLD các cấp đã hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng được căn nhà. Chị Ngô Thị Cẩm Nhung cho biết thêm:

“Đã có căn nhà khang trang, ấm áp và chắc chắn như vậy rồi thì bản thân sẽ có nhiều tự tin và thời gian để lo nhiệm vụ của mình trong thời gian sắp tới. Giống như người ta nói an cư thì mới lạc nghiệp”.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, LĐLĐ huyện Tháp Mười và các CĐCS trực thuộc cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, nhân văn, thiết thực, hiệu quả, góp phần tăng cường sự chia sẻ, gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn, tập trung làm tốt vai trò, trách nhiệm trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nổi bật là tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” tổ chức trao trên 400 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất bằng tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Nét mới năm nay, LĐLD huyện phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện đoàn Tháp Mười tổ chức Chợ Tết Công đoàn, trưng bày 13 gian hàng với 39 loại bánh bánh dân gian, nước và 01 gian hàng sản phẩm khởi nghiệp, nhân sự kiện này đoàn viên, người lao động được tham quan, trải nghiệm. Tham gia phiên Chợ Tết Công đoàn, chị Lê Thị Bạch Tuyết, đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Mỹ Hòa 2 chia sẻ:

“Chợ Tết hôm nay rất là đông vui và không khí rất sôi nổi. Khách đến mua thì cũng nhiều nên tạo không khí như không khí Tết. Đến để thưởng thức các món ăn truyền thống, những món ăn này đậm chất hương vị quê. Hoạt động này tạo điều kiện cho các công đoàn viên có sân chơi và trải nghiệm không khí chợ Tết của quê hương”.

Ngoài các hoạt động trên, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 này, các CĐCS sẽ tổ chức tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn trên 3.300 suất với số tiền trên 01 tỷ đồng; các CĐCS doanh nghiệp còn đề xuất với người sử dụng lao động thưởng Tết cho người lao động, tổ chức các chương trình văn nghệ, tặng quà, chương trình cảm ơn người lao động… Bên cạnh đó Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức Hội thao trong cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang và Hội thi tiếng hát hay mừng Đảng - mừng Xuân, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên, NLĐ trong những ngày đầu xuân mới. Nói về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, anh Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tháp Mười cho biết:

“Với Phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện mong muốn được sự hỗ từ tổ chức Công đoàn các cấp trong huyện, đoàn viên, người lao động cùng với gia đình hưởng một mùa xuân thật đầy đủ, đầm ấm, an toàn, hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình. Trong năm mới, LĐLD huyện yêu cầu đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là những pháp luật có liên quan đến đoàn viên, người lao động, tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, cùng với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và trong sản xuất kinh doanh, tích cực trong công tác vận động phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

Bt: Hoàng Kha