Xuất bản thông tin

null Tháp Mười làm tốt công tác tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài

Trang chủ Tin tức

Tháp Mười làm tốt công tác tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài

Tiếp tục thực hiện Chương trình đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, năm 2023 huyện Tháp Mười đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,vận động các gia đình có con em trong diện tuổi tham gia chương trình, đồng thời hỗ trợ cho các lao động vay vốn chi phí xuất cảnh, giúp cho nhiều lao động có điều kiện đi làm việc ở nước ngoài để nâng cao thu nhập.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hoạt ở thị trấn Mỹ An có 3 người đã tốt nghiệp các Trường Đại học, cao đẳng, sau khi được tuyên truyền về chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, gia đình thấy được lợi ích thiết thực từ việc đi lao động ở nước ngoài nên đã đồng ý cho các con đăng ký tham gia học định hướng đi làm việc tại thị trường Nhật Bản và được địa phương tạo điều kiện cho vay vốn chi trả 90% chi phí xuất cảnh. Hiện nay gia đình đã có 2 con xuất cảnh sang Nhật Bản, làm việc tại Công ty thực phẩm và Tàu điện cao tốc, công việc ổn định, thu nhập cao, khoảng 40 triệu đồng/ tháng, sau khi trừ chi phí các em gởi về cho gia đình khoảng 25 triệu đồng, từ số tiền này gia đình có điều kiện trả nợ vay chi phí xuất cảnh. Hiện gia đình còn một người con đang học định hướng để đi lao động theo hợp đồng ở nước ngoài, mong muốn được trãi nghiệm công việc ở nước ngoài và tích lũy thêm số vốn để sau này về lập nghiệp tại quê nhà.

Còn gia đình anh Nguyễn Văn Dầu ở xã Phú Điền cũng có con tham gia chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài được 3 tháng. Anh Dầu cho biết thấy được chủ trương của Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện cho lao động đi làm việc ở nước ngoài, đây là cơ hội tốt để con mình kiếm được việc làm và thu nhập cao, đồng thời học hỏi được những kiến thức mới có thể áp dụng cho cuộc sống sau này nên gia đình đã ủng hộ cho con đi làm việc tại Nhật, ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí, công việc ổn định, thu nhập khá.

Với mong muốn, có nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn có thể cho con tham gia chương trình đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài, anh Dầu cũng mong muốn Nhà nước tăng mức hỗ trợ vay vốn chi phí xuất cảnh để nhiều gia đình nghèo cũng có thể tham gia chương trình này để nâng cao thu nhập cho gia đình.

Trong năm 2023 huyện Tháp Mười đã đưa 180 lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài, vượt chỉ tiêu đề ra. Qua khảo sát của Phòng Lao động- Thương Binh và xã hội huyện đa số các lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đều có mức thu nhập cao, qua đó đã giúp cho đời sống, kinh tế của nhiều gia đình thay đổi. Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2024 huyện Tháp Mười tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nhằm tăng thu nhập cho người lao động, thu hút ngoại tệ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

BT: Nguyễn Thu