Xuất bản thông tin

null Chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trang chủ Tin tức

Chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cùng với nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cấp, các ngành, tổ chức chính trị- xã hội và địa phương trên địa bàn huyện Tháp Mười đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, vận động trao tặng nhiều suất quà nghĩa tình cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, góp phần chung tay chăm lo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tặng quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nói về công tác vận động hỗ trợ quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mình, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Mỹ An – Lê Hoàng Phú cho biết:

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, MTTQVN thị trấn phối hợp các tổ chức thành viên, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà cho người nghèo đồng thời tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực hỗ trợ, tạo điều kiện thêm cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân đón tết. Thông qua các hoạt động, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, hội viên, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, cảm thông, chia sẻ với người nghèo, tạo mọi điều kiện cho mọi người, mọi nhà trên địa bàn thị trấn được vui xuân đón tết”

Trong những ngày cận tết, ở tất cả các địa phương trong huyện Tháp Mười, các cấp chính quyền, tổ chức chính trị- xã hội đang chung tay chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều đợt trao quà đã diễn ra ở khắp các xã, thị trấn. Với những hộ nghèo những món quà Tết không chỉ là sự hỗ trợ, mà là cả tấm lòng, sự chia sẻ của cộng đồng đối với những người yếu thế trong xã hội, để mọi người, mọi nhà đều có cái Tết đầm ấm, vui tươi. Gia đình chị Đặng Thị Lựa, ở khóm 2 thị trấn Mỹ An có hoàn cảnh khó khăn, không đất sản xuất, không có công việc ổn định, làm mướn kiếm sống, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi thời gian gần đâu, bản thân chị mắc bệnh thoái hóa khớp, không làm được việc nặng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, mạnh thường quân hỗ trợ quà tết cho gia đình, chị Lựa cảm động cho biết:

“Hoàn cảnh khó khăn, trong dịp Tết này được nhà hảo tâm cho được phần quà, em cũng cảm ơn, cố gắng vươn lên đặng thoát nghèo”

Là hộ neo đơn lại mắc bệnh tai biến, bà Nguyễn Thị Thủy 65 tuổi ở thị trấn Mỹ An không thể đi lại bình thường như những người khác nên cuộc sống khó khăn về mọi mặt. Bà Thủy cho biết trước đây còn khỏe, bán vé số kiếm sống nhưng 2 năm gần đây do bị bệnh tai biến, đi đâu cũng cần có cây nạng hỗ trợ, cuộc sống thiếu thốn đủ bề. Dịp tết này được địa phương quan tâm vận động mạnh thường quân giúp đỡ tặng quà, giúp bà có điều kiện đón tết đầm ấm. Bà Thủy bộc bạch:

“Nghèo, sống có mình à, bệnh tai biến hồi 63 tuổi nay 65 rồi, chòm xóm thấy tội nghiệp người ta cứu trợ cho gạo nấu ăn vậy đó. Cảm ơn đoàn từ thiện giúp đỡ cho tôi phần quà tết, tôi rất cám ơn”

Từ nguồn vận động xã hội hóa, trong dịp tết Giáp Thìn 2024, các địa phương trong huyện đã kịp thời chuyển đến tận tay những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hàng trăm phần quà tết ý nghĩa. Những món quà tuy giá trị chưa lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia s cng đồng đối với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trong những ngày xuân về tết đến. Bà Mai Thị Út là hộ khó khăn vừa được hỗ trợ quà tết nói lên suy nghĩ của mình:

“Được sự giúp đỡ, bà con rất phấn khởi, cám ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho cái tết này, cũng cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để cuộc sống tốt hơn”

Thông qua các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đã phát huy được truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, tạo mọi điều kiện cho mọi người, mọi nhà được vui xuân đón tết vui tươi, đầm ấm, góp phần động viên, khích lệ người dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Bt: Nguyễn Thu