Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Ra mắt Hội quán nuôi cá sặc rằn đầu tiên trong huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Ra mắt Hội quán nuôi cá sặc rằn đầu tiên trong huyện

Với mong muốn thay đổi tư duy tập quán sản xuất, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân, ngày 17/7/2020, Thuận Phát Hội quán ở xã Láng Biển đã tổ chức lễ ra mắt. Đây là Hội quán nuôi cá sặc rằn đầu tiên trong huyện Tháp Mười. Đến dự có Lãnh đạo MTTQ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười và các ngành đoàn thể huyện.

Thuận Phát Hội quán có 42 thành viên, là những hộ nuôi cá sặc rằn trong xã Láng Biển. Nội dung sinh hoạt của Hội quán sẽ xoay quanh các vấn đề như kỹ thuật chăn nuôi, nơi cung cấp con giống, phòng trị bệnh, lịch thả nuôi và thu hoạch tránh thả nuôi và thu hoạch tập trung sẽ khó khăn cho đầu ra, tham gia các chương trình do địa phương phát động và đảm bảo an ninh trật tự.

Phát biểu trong buổi ra mắt Hội quán, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Vũ Minh đề nghị các thành viên hội quán liên kết nâng cao chất lượng cá sặc rằn để trở thành sản phẩm OCOP của huyện, đảm bảo môi trường trong chăn nuôi, tạo ra nhiều sản phẩm để nâng cao giá trị thương phẩm từ cá, chủ động liên kết tạo đầu ra ổn định./.

Thúy Ly (TTVH-TT&TT)