Xuất bản thông tin

null Đoàn khảo sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm đạt sao OCOP cấp tỉnh khảo sát các cơ sở tại Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn khảo sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm đạt sao OCOP cấp tỉnh khảo sát các cơ sở tại Tháp Mười

Sáng ngày 22/7/2020, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp đến huyện Tháp Mười khảo sát thực tế và làm việc với các cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm đạt sao OCOP cấp tỉnh năm 2019 và sản phẩm dự kiến tham gia dự thi phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại xưởng sản xuất rượu Hồng sen tửu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Du lịch Đồng Tháp Mười tại xã Mỹ Hòa; Cơ sở sản xuất Sữa hạt sen- Sữa bắp Sen Hồng tại thị trấn Mỹ An và Cơ sở sản xuất Khô - Dân Mập xã Láng Biển.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã khảo sát tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở sau dịch Covid - 19, kiểm tra thực trạng điều kiện, quy trình sản xuất sản phẩm OCOP tại cơ sở sản xuất kinh doanh, các điều kiện đảm bảo, chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tình hình chuẩn bị hồ sơ tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020, tìm hiểu những khó khăn,vướng mắc mà các cơ sở đang gặp phải để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Được biết sau hơn 01 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh đã có 70 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2019, trong có 23 sản phẩm đạt 04 sao và 47 sản phẩm đạt 03 sao. Đợt khảo sát lần này là nhằm nắm lại tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh sau dịch Covid 19, đồng thời chuẩn bị cho đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020./.

BT: NGUYỄN THU- QP: VŨ CHIẾN