Xuất bản thông tin

null Em Nguyễn Hoài Hận học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THPT Phú Điền

Chi tiết bài viết Tin tức

Em Nguyễn Hoài Hận học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THPT Phú Điền

Đến với trường THPT Phú Điền, nơi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của nhiều thế hệ học sinh, tôi có dịp được gặp và trò chuyện với em Nguyễn Hoài Hận một tấm gương vượt khó.

Sinh ra trong một gia đình thuộc hộ nghèo, gần chục năm qua sau ngày cha bỏ đi, em Nguyễn Hoài Hận học sinh lớp 12CB1, trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp sống với mẹ trong căn nhà nhỏ. Cuộc sống mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi cả 2 mẹ con không có nghề nghiệp đất đai canh tác. Mẹ Hận ngày qua ngày kiếm tiền nuôi con bằng công việc làm thuê nhưng do bệnh tật nên giờ cũng không còn làm được việc nặng. Dù thiếu thốn mọi bề không có trụ cột chống đỡ, ngày từng ngày bước qua gian khó nhưng mẹ Hoài Hận vẫn quyết tâm lo cho con học hành. Tâm sự với chúng tôi chị cho biết mình sẽ cố gắng làm dù sức khỏe không còn như lúc trước nhưng bằng mọi cách chị cũng lo cho con ăn học vì chỉ có học mới giúp được cho Hoài Hận và chị có được cuộc sống tốt hơn trong tương lai: chị Nguyễn Thị Bé mẹ em Hoài Hận cho biết:

Tại vì nếu mà gia đình nghèo mà nghỉ học nữa thì chỉ có nghèo luôn thôi chỉ có học mới thoát nghèo được nên cố gắng làm đủ nghề cho con ăn học tới nơi tới chốn cho con nó đổi đời                   

Không hưởng trọn vẹn hạnh phúc gia đình có đủ cha mẹ, mỗi ngày được cắp sách đến trường của Hoài Hận được đánh đổi bằng những nỗi cơ cực của mẹ gồng gánh bằng những công việc làm thuê mướn không tên nhưng không phải lúc nào cũng có. Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng trên bước đường đi đến tương lai của mình nên Hoài Hận luôn cố gắng học tập thật tốt, suốt 3 năm học tại trường trung học phổ thông Phú Điền em luôn đạt học sinh giỏi. Lúc ở trường Hận là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, khiêm tốn, gần gũi chan hòa, giúp đỡ bạn bè trong học tập nên được thầy cô bạn bè quý mến. Hận còn là 1 thành viên tích cực trong đội thanh niên tình nguyện, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn khác có hoàn cảnh giống mình có niềm tin vươn lên trong học tập. Nói về người học trò ngoan hiền này thầy Trần Văn Thương Hiệu Trưởng Trường THPT Phú Điền cho biết:

Em Nguyễn Hoài Hận gia đình thì hoàn cảnh khó khăn sống chung với mẹ, mẹ thì công việc không ổn định nên việc lo cho em Hận cũng gặp nhiều khó khăn, về em Hận thì trong 3 năm học tại trường em đều là học sinh giỏi thực hiện tốt nội qui nhà trường, ngoài giờ học thì em Hận cũng giành nhiều thời gian phụ giúp mẹ trong công việc hàng ngày nói chung em Hận là con ngoan trò giỏi. Đối với em Hận thì hoàn cảnh gia đình nhà trường cũng nắm do đó các chương trình mà có hỗ trợ học bổng thì nhà trường cũng ưu tiên, ngoài ra nhà trường cũng tạo điều kiện hỗ trợ như tập sách và các nguồn khác cũng hỗ trợ em       

Với những thành tích đã đạt được vừa qua, chương trình Gương sáng Hiếu học do Hội khuyến học tỉnh và Đài Phát thanh THĐT phối hợp thực hiện đã đến trao tặng em Nguyễn Hoài Hận, học sinh lớp 12CB1, trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, suất học bổng này do  Công ty Bảo Việt tài trợ. Ngoài ra, tại  buổi lễ trao học bổng em  Nguyễn Hoài Hận còn được rất nhiều các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các đoàn thể chính quyền địa phương đến khuyến khích động viên  và  hỗ trợ thêm cho em  hơn 9 triệu đồng.

Cầm trên tay phần học bổng và các phần quá của các mạnh thường quân trao tặng em Nguyễn Hoài Hận rất vui mừng và cảm ơn các thầy cô và nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ em nói:

Hôm nay em nhận được suất học bổng này em cảm thấy rất vui mừng và xúc động, nó có thể là vật vô giá đối với em và giúp em có động lực học tốt hơn, qua đây thì em cũng gửi lời chân thành nhất đến nhà tài trợ, cũng như các cô chú các mạnh thường quân đến giúp đỡ em ngày hôm nay, em hứa sẽ học thật tốt để không phụ tấm chân tình của cô chú

Tin chắc rằng với những phần học bổng kịp thời và ý nghĩa này sẽ giúp cho em vững tin bước tiếp trên trên đường học vấn.

 BT: Vũ Chiến