Xuất bản thông tin

null Hưng Thạnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Hưng Thạnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

Ngày 24/7/2020, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã, UBND xã Hưng Thạnh đã tổ chức Diển đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống, xâm hại trẻ em”, triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo, Luật Xâm hại trẻ em năm 2020. Đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã và hơn 30 trẻ em trên địa bàn xã đã về dự.

Diễn đàn trẻ em năm 2020 với mục đích, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó, thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội. Theo đó, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ kinh phí xây dựng Quỹ từ thiện trẻ em các cấp; thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí có sự tham gia của trẻ. Rà soát, kiểm tra, theo dõi và giám sát những trường hợp trẻ bị bóc lột lao động, xâm hại tình dục, bạo lực, ngược đãi…

Đặc biệt, từng nhóm trình bày kết quả thảo luận và kế hoạch hành động của nhóm đồng thời trình bày phần vẽ tranh về chủ đề thảo luận của các nhóm. Cũng tại buổi lễ, Bà Lê Thị Kim Cương, Phó Chủ tịch UBND xã đã tặng 32 phần quà trị giá 1.600.000đ cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã./.

    

Cộng tác viên

Nguyễn Văn Mười Hai