Xuất bản thông tin

null Xã Mỹ Đông tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Xã Mỹ Đông tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

Ngày 29/7/2020, UBND xã Mỹ Đông tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”.

Tại diễn đàn, trên 50 em là học sinh trường tiểu học và THCS trong xã cùng nhau trao đổi, thảo luận xoay quanh vấn nạn bạo lực học đường, tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục ở trẻ em, biểu hiện của xâm hại và cách phòng tránh; trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em… Những vấn đề trên được đại diện xã lắng nghe, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý giúp các em hiểu rõ vấn đề. Bên cạnh đó các em còn được giao lưu, tham gia nhiều trò chơi và vẽ tranh theo chủ đề.

Diễn đàn là dịp để các em thiếu nhi bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của mình, giải quyết những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi giúp trẻ em phát triển toàn diện./.

Bt: Như Ý, Hình: Lê Tính