Xuất bản thông tin

null Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và hỗ trợ gia đình bị sập nhà do giông

Chi tiết bài viết Tin tức

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và hỗ trợ gia đình bị sập nhà do giông

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Tháp Mười đã có trên 40 căn nhà bị thiệt hại do bão. Trước tình hình đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tháp Mười và lãnh đạo xã Thanh Mỹ đã đến thăm và hỗ trợ cho các gia đình bị nhà sập.

Tại ấp Mỹ Thạnh, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Võ Hoàng Cương đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ cho hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Quốc, thuộc diện hộ cận nghèo. Nhà ông Quốc bị sập hoàn toàn do cơn giông lớn vào đêm 30/7 vừa qua. Tại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao hỗ trợ 1 triệu đồng, đồng thời đề nghị UBND xã Thanh Mỹ khẩn trương lập hồ sơ để ông Quốc được nhận hỗ trợ 35 triệu đồng từ Quỹ “Vì Người nghèo” của tỉnh và các hỗ trợ khác theo quy định. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ cho gia đình ông Quốc và các gia đình khác bị thiệt hại do giông lớn.

Được biết, cơn giông lớn vừa qua xã Thanh Mỹ có 13 căn nhà bị thiệt hại, trong đó có 2 căn sập hoàn toàn, các căn còn lại bị tốc mái từ 20% trở lên./.

Biên tập: Hoàng Kha