Xuất bản thông tin

null Ra mắt mô hình tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế tại xã Trường Xuân

Chi tiết bài viết Tin tức

Ra mắt mô hình tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế tại xã Trường Xuân

Ngày 13/8/2020, tại Ấp 6A xã Trường Xuân, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức Ra mắt Mô hình Chi hội  5 không 3 sạch và tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, có 13 thành viên tham gia.

Tại đây, chị em được truyền đạt và tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa của mô hình Chi hội 5 không 3 sạch với các tiêu chí về 5 không là: Gia đình không đói nghèo; không có thành viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không vi phạm chính sách dân số; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Ba sạch gồm: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Ngoài ra, các chị em còn được hướng dẫn chi tiết về cách thức thực hiện kế hoạch xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới. Đối với tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, các thành viên thống nhất mỗi thành viên hùn vốn 200.000 đồng/tháng. Sau đó, tổ sẽ ưu tiên cho thành viên khó khăn nhận vốn trước để mua BHYT, trong trường hợp có nhiều thành viên cần vốn trong tháng tổ sẽ tổ chức bốc thăm.

Việc thành lập Chi hội 5 không 3 sạch và tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế nhằm tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội, tuyên truyền cho hội viên hiểu rõ về các tiêu chí của mô hình, từ đó phấn đấu thực hiện, đồng thời tạo điều kiện cho hội viên có hoàn kinh tế khó khăn được chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương./.

BT: Nguyễn Thu-  Ảnh: Lê Tính