Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam Vinarice trao đổi với HTX Thạnh Lợi về liên kết tiêu thụ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam Vinarice trao đổi với HTX Thạnh Lợi về liên kết tiêu thụ

Ngày 10/9/2020, Đại diện Công ty TNHH Lúa gạo Vinarice có buổi trao đổi với thành viên HTX Dịch vụ Nông nghiệp Thạnh Lợi để thống nhất liên kết tiêu thụ. Tham dự có Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Quý; các ngành chuyên môn và Lãnh đạo UBND xã Thạnh Lợi.

Theo kế hoạch sản xuất, năm 2020, Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam có nhu cầu liên kết khoảng 4.000ha với nông dân, hiện tại, đã ký liên kết 2.200ha, còn lại 1.800ha gồm giống lúa Japonica ĐS1, thời gian sinh trưởng của giống lúa này từ 110-115 ngày, cứng cây, năng suất cao, phù hợp với thổ nhưỡng ở khu vực huyện, nhất là phù hợp để sản xuất giản vụ theo chủ trương của huyện. Khi liên kết với Công ty, nông dân phải sản xuất đúng quy trình kỹ thuật của Công ty, được hướng dẫn kỹ thuật từ khâu làm đất đến thu hoạch, được tạm ứng 4 triệu đồng/ha, cung cấp giống với giá gốc và thanh toán sau khi thu hoạch. Ngoài ra, được hỗ trợ chi phí vận chuyển là 50đ/ký lúa.

Trong buổi trao đổi, Lãnh đạo UBND huyện cũng đã phân tích sự cần thiết phải liên kết với Công ty để đảm bảo đầu ra cho nông dân. Để liên kết lâu dài, cần hài hòa lợi ích giữa bên, nông dân cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật của Công ty và giữ chữ tín. Riêng ngành chuyên môn, tham mưu đề xuất giải pháp để các tiểu vùng ngoài đê bao có thể sản xuất an toàn; vận động nông dân liên kết sản xuất đồng loạt trong cùng khu vực.

Được biết, Đại diện Công ty sẽ tiếp gặp gỡ các thành viên HTX để thống nhất giá liên kết trong vụ Đông Xuân sớm 2021./.

Bt+ Hình: Thúy Ly (TTVH-TT-TT)